Bình Phước: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19

0 Thanh Niên Online

HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức kỳ họp thứ 2, thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng về các chính sách hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức kỳ họp thứ 2 /// HOÀNG GIÁP
HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức kỳ họp thứ 2
HOÀNG GIÁP

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19 mức 1 - 1,5 triệu đồng/người

Sáng 28.9, HĐND tỉnh Bình Phước đã tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Tại kỳ họp đã thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (người lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập dưới 2 triệu đồng/tháng, phải thực hiện giãn cách, cách ly xã hội từ ngày 1.5.2021 đến ngày 31.12.2021, có hộ khẩu thường trú hoặc cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người

Bình Phước: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 1

Đại diện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Phước đọc tờ trình Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ lao động tự do và một số đối tượng đặc thù gặp khó khăn do Covid-19

HOÀNG GIÁP

Đối với người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã bị tạm hoãn công việc, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, bị mất việc làm do tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 1.7.2021 đến ngày 31.12.2021, có hộ khẩu thường trú hoặc cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhưng không đủ điều kiện được hưởng chính sách theo Nghị quyết 68 của Chính phủ sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Bình Phước: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 2

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết các kỳ họp

HOÀNG GIÁP

Đối với người mất việc làm từ 14 ngày trở lên sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Theo đó, mỗi đối tượng chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ (nếu đủ điều kiện hơn một chính sách thì được giải quyết hỗ trợ mức cao nhất). Dự kiến tổng nguồn kinh phí dự kiến là trên 125,3 tỉ đồng.

Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ

Bên cạnh đó, tại kỳ họp cũng đã thông qua danh mục 23 lĩnh vực đầu tư cho vay của Quỹ đầu tư phát triển Bình Phước giai đoạn 2021 - 2025; chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân đầu tư, đổi mới thiết bị, công nghệ trên địa bàn; hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ; chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các trung tâm điều hành thông minh…

Bình Phước: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 3

Kỳ họp bỏ phiếu, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh

HOÀNG GIÁP

HĐND cũng đã tiến hành bỏ phiếu, bầu ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước làm Ủy viên UBND tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bình Phước: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng hỗ trợ người lao động ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 4

Bà Huỳnh Thị Hằng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước phát biểu bế mạc kỳ họp

HOÀNG GIÁP

Phát biểu tại kỳ họp, Bà Huỳnh Thị Hằng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước, nhấn mạnh kỳ họp thứ 2 đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, đề nghị UBND tỉnh nhanh chóng triển khai để kịp thời hỗ trợ các đối tượng. Đồng thời, UBND tỉnh cần thực hiện hiệu quả kịch bản điều hành kinh tế năm 2021, kiên trì thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội", thực hiện các giải pháp thu ngân sách trong tình hình dịch bệnh; đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Đội cấp cứu ngoại viện của Trung tâm cấp cứu 115 gắn liền với đồng phục áo xanh trên xe đặc dụng đến tận nơi người bệnh cần được can thiệp y tế khẩn cấp. Họ hội chẩn, can thiệp chuyên môn ngay trên xe, tại nhà bệnh nhân, trong hẻm hóc, lầu cao, trong mọi điều kiện thời tiết...

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Đã 1 năm rưỡi kể từ ngày UBND TP.HCM có quyết định thu hồi “đất vàng” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì, tiếp tục sử dụng sai mục đích, trong khi địa phương thì trông ngóng từng ngày để có đất xây trường học.