Bitcoin đang 'nóng' nhất kể từ ngày lên giá 20.000 USD

0 Thanh Niên Online

Theo Bloomberg, có một tín hiệu mà những người yêu tiền mã hóa nên chú ý: Bitcoin hiện ở mức đắt đỏ nhất kể từ trước ngày “bong bóng vỡ”, khi giá cả từ 20.000 USD lao dốc không phanh.

Ảnh: AFP

Cụ thể, khi giá bitcoin phá mốc 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11.2018 trong tuần này, chỉ số GTI Global Strength Indicator, một công cụ phân tích kỹ thuật, cho thấy bitcoin ở ngưỡng quá mua mạnh nhất kể từ ngày tăng vọt lên giá 20.000 USD hồi tháng 12.2017. Trong quá khứ, mô hình quá mua tương tự từng dẫn đến nhiều tuần giá giảm sâu.

Hôm 5.4, bitcoin tăng giá thêm 3% song đến ngày 6.4 thì thị trường chững lại một chút. Tối 6.4, giá bitcoin ở mốc 5.028 USD, tổng giá trị tất cả các đồng bitcoin đã được đào đạt 88,66 tỉ USD và khối lượng giao dịch là 15,3 tỉ USD.

“Thị trường bị nén quá mức, biến động rất thấp và bùm, bitcoin bùng nổ. Nó như được sổ lồng. Bây giờ là câu hỏi về khoản thời gian. Tôi cho rằng khi bạn có một bong bóng cực lớn, bạn sẽ luôn có nhiều người cần bán”, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho hay.

Bitcoin đang 'nóng' nhất kể từ ngày lên giá 20.000 USD - ảnh 1
GTI Global Strength Indicator phát tín hiệu cảnh báo về giá bitcoin
Ảnh: Bloomberg

Tín hiệu kỹ thuật đến trong tuần mà bitcoin đột ngột tăng giá lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Nhiều nhà quan sát thị trường vẫn chật vật để giải thích lý do đằng sau đợt tăng giá.

Những người ủng hộ tiền mã hóa cho rằng bitcoin đã chạm đáy, trong khi những người bi quan thì không đồng ý với lập luận. Họ cho rằng nguyên tắc cơ bản của bitcoin vẫn không thay đổi để khiến nó hấp dẫn hơn trong mắt nhiều người. Thị trường cực kỳ biến động và nhiều nhà đầu tư vẫn chờ tiền mã hóa được chấp nhận, ứng dụng một cách rộng rãi. Tính từ mốc giá thấp nhất trong năm ngoái, bitcoin đã tăng 70%, tương đương 2.000 USD mỗi đồng.

Lúc này, chủ tịch quỹ phòng hộ tiền mã hóa ProChain Capital, ông David Tawill, nhận định: “Chúng tôi tiếp tục dự báo một đợt giảm giá nữa. Dĩ nhiên là nhìn thấy một đợt tăng giá trái ngược một đợt giảm giá là rất tốt, song đồng thời, nếu xét từ mục đích của nhà đầu tư, đây không phải bước đi đặt biệt thoải mái. Nhà đầu tư muốn thấy tài sản lên giá từ từ với mức cản, mức ngăn cho giá giảm chắc chắn, thay vì chứng kiến giá tăng vọt rất rất nhanh. Chuyện này có thể dễ đến, dễ đi”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Một trong những điểm nổi bật nhất của các mẫu iPhone 14 Pro là sự xuất hiện của Dynamic Island - tính năng pha trộn liền mạch giữa phần mềm và phần cứng nhằm tạo cách tương tác hoàn toàn mới với iPhone.