Black Desert Online: lộ trình cập nhật tính năng các game thủ không nên bỏ qua

0 Thanh Niên Online

Mùa giải Mùa Đông 2020 tuy đã kết thúc khá lâu thế nhưng mùa giải "Xuân 2021 này con không về" lại không đến với những nhà thám hiểm ở thế giới Black Desert Online. Thiếu đi tính năng mùa giải không có nghĩa là trò chơi sẽ kém hấp dẫn hơn mà ngược lại, nền kinh tế thị trường trong game bắt đầu dần dần phục hồi với những tín hiệu lạc quan tích cực hơn.

Nếu như trước đó 6 tháng, Mùa giải Mùa Thu 2020 đem đến cho người chơi những đổi mới trong cách tiếp cận trang bị boss cao cấp thì cũng đồng thời “vỗ vào mặt” những gian thương cung ứng vật phẩm, làm trượt giá nặng nề "miếng bánh thị phần" trang sức và phụ kiện vàng cấp độ từ cấp TRI (+18) có giá trị vài tỉ cho tới chục tỉ đồng silver trở lên.

Black Desert Online: lộ trình cập nhật tính năng các game thủ không nên bỏ qua - ảnh 1

Đây là bước đi đúng đắn của phía nhà phát hành khi mà việc ra liên tục các loại hình thi đấu mùa giải dễ khiến cho người chơi cảm thấy nhàm chán, ví như là một ly nước mát giúp giải khát ngày oi bức nóng nực chứ không thể dùng để uống mỗi ngày. Trong tương lai không xa, Pearl Abyss cũng sẽ sớm dừng hoạt động ốc đảo Oasis - hoạt động hỗ trợ này xuất hiện và duy trì cho tới hiện tại đã hơn 1 năm.

Việc kết thúc hoạt động Oasis hứa hẹn thúc đẩy người chơi tìm kiếm những bộ trang bị phù hợp mạnh mẽ hơn cho từng cách build cụ thể của từng cá nhân, như kiểu build né tránh (evasion) hoặc cân bằng tỉ lệ tấn công phòng thủ cao (AP/DP). Đối với những người chơi thuộc hệ giải trí thì set đồ Narchillan sẽ trở thành một bộ trang bị thay thế tuyệt vời mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Oasis.

Và có vẻ "tin đồn" về những tính năng mới của Black Desert Online trong bài viết trước đây sắp trở thành sự thực. Trong thông báo vào tối ngày 21.05.2021, phía nhà phát hành kiêm phát triển Pearl Abyss vừa bật mí về lộ trình xây dựng và phát triển cho Black Desert Online giai đoạn giữa và cuối năm 2021 (được gọi là Heidel Ball) đó là giới thiệu về một hệ thống co-op hầm ngục tổ đội 5 người chơi hoàn toàn mới - tạm dịch là Thành trì Atoraxxion.

Thành trì Atoraxxion bao gồm 4 cấp độ từ dễ cho tới siêu khủng khó, thành viên trong đội phải làm việc nhóm một cách ăn ý hiệu quả thì mới có thể đi cùng nhau đến cuối hầm ngục, nơi hứa hẹn chứa đựng những phần thưởng hấp dẫn và quý giá. Mỗi cấp độ chơi yêu cầu những người chơi phải di chuyển và chiến thuật chiến đấu hợp lý, cùng nhau giải những câu đố xuyên suốt bản đồ hầm ngục. Bản đồ của hầm ngục sa mạc sẽ xuất hiện trước tiên và tiếp theo là tới bản đồ đáy biển, càng ra sau độ khó sẽ càng tăng lên.

Nhân dịp tính năng tin đồn trên sắp được ra mắt, Pearl Abyss gửi tặng mã coupon cho toàn bộ cư dân của vùng sa mạc khô cằn Black Desert:

Mã coupon: ATOR-AXXI-ONCO-MING (sử dụng trước ngày 05.06.2021)

Black Desert Online: lộ trình cập nhật tính năng các game thủ không nên bỏ qua - ảnh 2

Nhớ về thời đại xưa cũ ở máy chủ Black Desert Online SEA, thời điểm nhận được set trang bị Suppressed đầu tiên có chỉ số ngang với đồ boss cấp độ TRI +18. Sau khoảng thời gian dài cắm mặt đánh trụ vuốt cột ở thành Heidel, anh Gitsune bồi hồi xúc động: "Năm xưa miệt mài dùi cui khổ luyện, từ chỗ lồi thành chỗ bị lõm (cơ bắp), ấy vậy mà từ khi hoạt động Oasis xuất hiện, NPC bán trang bị chỉ có 1 đồng silver, bản thân tui cũng chưa mở cái set Suppressed giăng đầy mạng nhện trong kho chứa đồ đó ra lần nào" - rưng rưng nước mắt, vừa nói anh vừa chỉ vào bàn tay thô ráp đầy rẫy vết chai sần khắc nghiệt của thời gian.

Vâng, khá buồn cho sự nhọ của anh, dù đó là điều không may mắn nhưng cũng vẫn chưa hẳn là một số phận thương đau - lỗi của số phận và định mệnh như bạn Yosuha. Bạn có ước mơ vươn lên làm giàu bằng việc nâng cấp trang sức, bạn dám hành động và bạn luôn cố gắng biến ước mơ đó thành sự thực, kể cả việc... tán hết toàn bộ gia sản mà vẫn không bù lại được khoản lỗ bị âm cả chục số - đem nhiệt huyết theo nghiệp barter... bôn ba trên biển.

Black Desert Online: lộ trình cập nhật tính năng các game thủ không nên bỏ qua - ảnh 3

Anh ra đê bám đảo khá lâu vậy mà sau ngần ấy năm vẫn chưa thấy kéo mảnh ván tàu bị đánh vỡ tan bởi những đợt sóng vỗ khủng khiếp của quái vật Vell - Trái tim biển cả, về với đất liền vùng biển Balenos trù phú... Và mặc dù thân thể bị ướp đầy muối ớt tiêu chanh, bạn thân mến của anh - vị thuyền trưởng tài ba Clementine vẫn đứng ở mũi Oquilla's Eyes luôn chứa chan hi vọng về tương lai (ở một vũ trụ hoặc dòng thời gian nào đó), tin rằng bạn của anh sẽ vượt bão lành lặn trôi nổi trở về.

 Kakao Games Corporation - đơn vị phát hành Black Desert Online khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu về với công ty mẹ Pearl Abyss sẽ kết thúc sau ngày 31.05.2021. Để đảm bảo quyền lợi và tiếp tục duy trì sử dụng dịch vụ, người chơi thuộc hai vùng máy chủ trên cần thực hiện thao tác chuyển đổi. Sau thời gian này, mọi tranh chấp khiếu nại đều sẽ bị từ chối giải quyết.

Black Desert Online: lộ trình cập nhật tính năng các game thủ không nên bỏ qua - ảnh 4

Dưới đây là một vài mã coupon code dành tặng cho bạn và có hạn sử dụng lần lượt từ ngày 18.05 đến hết ngày 01.06.2021:

SPEC-IALC-OUPO-NDAY

DAVI-DFIN-TOGI-FTS1

DAVI-DFIN-TOGI-FTS2

DAVI-DFIN-TOGI-FTS3

DAVI-DFIN-TOGI-FTS4

DAVI-DFIN-TOGI-FTS5 (sử dụng từ ngày 23.05)

DAVI-DFIN-TOGI-FTS6 (sử dụng từ ngày 24.05)

DAVI-DFIN-TOGI-FTS7 (sử dụng từ ngày 25.05)

Mỗi mã coupon của David Finto chỉ có thể sử dụng một lần mỗi tài khoản. Phần thưởng sẽ được gửi vào hộp thư mail-box (phím B) ngay khi bạn nhập mã thành công.

Cùng đón xem những tin tức nóng nổi về Black Desert Online trên Thanh Niên Game bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm