Góc nhìn phóng viên:

Cô lập, nhưng không cô đơn

0 Thanh Niên
Có thể bà con vẫn đang bị lũ vây khốn, đang phải cô lập với thế giới bên ngoài, nhưng hãy tin rằng mình không hề cô đơn. Cộng đồng đang hướng về bà con, bằng cả trái tim yêu thương của người Việt!
PV Thanh Niên (giữa) trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Bé, người vừa mất đi con gái 3 tuổi trong lũ  /// ẢNH: THANH LỘC PV Thanh Niên (giữa) trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Bé, người vừa mất đi con gái 3 tuổi trong lũ - ẢNH: THANH LỘC
PV Thanh Niên (giữa) trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Bé, người vừa mất đi con gái 3 tuổi trong lũ
ẢNH: THANH LỘC
Vừa rời hiện trường cứu hộ thành công các thuyền viên tàu Vietship 01 trên bãi biển Triệu An vào ngày 11.10, PV Thanh Niên tại Quảng Trị đã lập tức lao vào vùng lũ ở xã Triệu Hòa (H.Triệu Phong) và xã Hải Phong (H.Hải Lăng).

Nỗi đau trong trận lũ lịch sử miền Trung: Khăn tang bên biển nước

Chúng tôi thực hiện chuyến đi cấp tốc mang theo những món hàng cứu trợ đầu tiên đến với đồng bào vùng ngập lụt, với duy nhất ý nghĩ: “Ở đó, chắc người dân đang cần mình!”.
Cái “cần” ở đây, đôi khi là những thùng mì ăn liền, những chai nước uống, những khoản tiền ủng hộ... mà người làm báo đang nhận lãnh sự “ủy nhiệm” của các nhà hảo tâm, mang đến trao tận tay cho bà con. Nhưng cũng có lúc, cái “cần” chỉ là mong ngóng một sự hiện diện, để lắng nghe, để sẻ chia những vất vả, khó khăn, mất mát mà người dân đang hứng chịu giữa mênh mông lũ dữ.
Tôi vẫn nhớ gương mặt đau buồn của bà Lê Thị Bé (45 tuổi, thôn Câu Hà, xã Hải Phong, H.Hải Lăng). Bà vừa mất đi người con 3 tuổi trong lũ, tưởng như đã không còn thiết tha gì nữa sau nỗi đau xé lòng. Nhưng khi đoàn công tác của Báo Thanh Niên đi ghe đến được ngôi nhà sát ngay bên dòng Ô Lâu đang cuồn cuộn nước, bà tỏ ra rất xúc động. “Con gái tôi giờ đã nằm ở khu đất cao ở xã Hải Sơn. Hôm 11.10, tiễn cháu đi, mưa gió tơi bời, ngập lênh láng mà bà con vẫn chèo ghe đi cùng gia đình... Giống như bây giờ các anh chị ở đây, tôi thấy mình bớt cô quạnh”, bà Bé nói.

Nỗi khổ của người dân trong tâm lũ tỉnh Thừa Thiên - Huế

Những ngày này, ngoài phải xử lý thông tin về mưa lũ, cũng như nhiều đồng nghiệp khác ở vùng lũ miền Trung, PV Thanh Niên tại Quảng Trị nhận hàng chục cuộc điện thoại khắp nơi hỏi thăm về tình hình ngập lụt để có hướng cứu trợ. Họ cũng đang muốn đến với đồng bào đang dầm mình trong lũ một cách sớm nhất. Mới thấy, lúc này, có thể bà con vẫn đang bị lũ vây khốn, đang phải cô lập với thế giới bên ngoài, nhưng hãy tin rằng mình không hề cô đơn. Cộng đồng đang hướng về bà con, bằng cả trái tim yêu thương của người Việt!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sống tại khu trọ nghèo trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (H.Củ Chi, TP.HCM) /// TRẦN TIẾN

Người nghèo bật khóc

Người lao động nghèo sống tại các khu trọ đang oằn mình chống chọi với đủ thứ thiếu thốn khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM. Dù thất nghiệp nhưng họ vẫn phải gánh tiền điện nước, tiền phòng và chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều tháng.
Một góc núi Chín Khúc 
bị biến dạng  /// HIỀN LƯƠNG

Xé rào xẻ núi

Núi Chín Khúc nằm phía tây TP.Nha Trang (Khánh Hòa), có độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Đây là dãy núi đẹp, hùng vĩ, là một phần biểu tượng thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan TP.Nha Trang.
Lực lượng biên phòng 
Quảng Trị tăng cường tuần tra trên sông Sê Pôn
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giải oan cho… sông Sê Pôn

Mấy tháng nay, tình trạng buôn lậu nóng trở lại dọc trên sông Sê Pôn, giáp ranh giữa 2 nước Việt - Lào, phía VN thuộc địa phận TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?