Đừng tự biến mình thành nạn nhân

3 Thanh Niên
Từng có rất nhiều cuộc mâu thuẫn, xô xát, thậm chí án mạng xảy ra mà nguồn cơn cũng từ tiếng hát hò karaoke ồn ào của loa kẹo kéo...
Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát karaoke loa kẹo kéo quá ồn
 /// Ảnh: Đình Tuyển Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát karaoke loa kẹo kéo quá ồn - Ảnh: Đình Tuyển
Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát karaoke loa kẹo kéo quá ồn
Ảnh: Đình Tuyển
Câu chuyện “Bị hàng xóm bắn vì hát karaoke loa kẹo kéo” xảy ra ở Hậu Giang hôm 11.8 khiến dư luận “dậy sóng” mấy ngày nay. 
Cho rằng hàng xóm hát karaoke loa kẹo kéo quá lớn, Nguyễn Khánh Ly, 33 tuổi, quê Thái Nguyên (con rể bà C. ngụ xã Vị Thanh, H.Vị Thủy) đã lấy súng bắn đạn cao su sang nhà anh G. (ngụ xã Vị Thanh) bắn khiến nạn nhân bị rách đầu và bị thương ở bụng. Bắn hàng xóm xong, Ly rời khỏi địa phương nhưng đã bị công an bắt giữ. Khi bản tin này được đăng trên Thanh Niên Online, đã có hàng trăm bình luận gửi về, chưa kể tác giả bài viết là tôi cũng nhận rất nhiều email phản hồi của bạn đọc. Bên cạnh các ý kiến đề nghị xử lý nghiêm hành vi côn đồ của Ly còn có làn sóng các ý kiến lên án dữ dội hành vi hát karaoke kẹo kéo làm phiền xóm giềng. Nhiều bạn đọc sẵn tiện kể ra nỗi thống khổ của mình khi mỗi ngày vẫn bị hàng xóm “tra tấn” bằng karaoke loa kẹo kéo.
Sau bản tin ban đầu được đăng, tôi còn nhận được phản hồi của người xưng là em gái nạn nhân (chị T.D). Chị này bức xúc than có nhiều tài khoản Facebook share lại bài báo và trong số đó, rất nhiều lời lẽ, bình luận chửi bới, “chĩa mũi dùi” tấn công vào hành vi hát karaoke của anh mình, dù anh chị là nạn nhân của vụ việc. Ban đầu, T.D phản ứng khá quyết liệt với những bình luận phê phán mình và người thân (những người có mặt trong cuộc nhậu, hát hò), nhưng khi nguôi ngoai, cô cũng thừa nhận rằng vụ việc là bài học cho cả hai phía và rất nhiều người.
Vụ việc ở Hậu Giang cùng “làn sóng” phẫn nộ cho thấy hành vi hát karaoke loa kẹo kéo quá lớn, làm phiền người khác đã trở thành vấn nạn nhức nhối. Từng có rất nhiều cuộc mâu thuẫn, xô xát, thậm chí án mạng xảy ra mà nguồn cơn cũng từ tiếng hát hò ồn ào của loa kẹo kéo. Chính vì vậy, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương không thể xem đây là chuyện nhỏ để rồi lơ là, chậm trễ, xem nhẹ việc xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Hát lớn,ồn ào để đạt được sự hưng phấn của một nhóm người,sự vô ý thức ấy đã gây nhức nhối cho những gia đình xung quanh,đặc biệt là người già và trẻ em.Chính quyền phải ra quy định cấm gây tiếng ồn quá mức cho phép,và xử phạt những hành vi đó.
Tri Minh

Tri Minh

nguồn cơn là tiếng hát hò của con người chứ không phải của loa kẹo kéo, cái loa nó không tự hát hò được. Ô nhiễm tiếng ồn là vấn nạn nhức nhối kéo lùi văn minh quốc gia, hi vọng chính phủ nhìn nhận nó như 1 tệ nạn và xử lý mạnh tay như CSGT bắt lỗi người tham gia giao thông vậy thì mới mong chấn chỉnh được.
Lê Duy

Lê Duy

Karaoke và tiếng ồn nói chung rất cần đc đưa vào luật để hạn chế, ngăn chặn. Cần cấm hẳn karaoke bên ngoài phòng cách âm. Thế giới ko có cái thú chơi này như ta đâu, thật quá kém văn minh.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công chức làm việc tại UBND Q.1, TP.HCM giải quyết hồ sơ cho người dân /// Ảnh: Ngọc Dương

Bài toán nguồn nhân lực

TP.HCM đang chuẩn bị các thủ tục trình Quốc hội cho phép thực hiện mô hình chính quyền đô thị, với mục tiêu giảm tầng nấc trung gian, tiết kiệm ngân sách, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội.
Trần Kim Trọng Tín (góc phải) và Phạm Bá Hào (góc trái) cầm đầu “tiệc ma túy” mùa dịch tại karaoke Không Gian Xưa  /// ẢNH: NGUYỄN TÚ

Không lẽ 'bó tay'?

Trước tình trạng tụ tập sử dụng ma túy bất chấp dịch Covid-19, Công an TP.Đà Nẵng chỉ đạo đấu tranh tới cùng với các biện pháp cứng rắn cần thiết, nhưng vẫn chưa thể xử lý hình sự được chủ cơ sở kinh doanh nào.
Vàng mã rải đầy sông 
Hương sau mỗi kỳ lễ hội điện Hòn Chén	 /// ẢNH: BÙI NGỌC LONG

Nỗi buồn sông Hương

Hai chủ thuyền rồng kinh doanh dịch vụ tổ chức lễ cúng và rải vàng mã xuống sông Hương đoạn qua P.Thủy Biều, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) hôm 12.9 vừa bị Công an TP.Huế xử phạt hành chính 8 triệu đồng, do vi phạm các quy định bảo vệ môi trường.
Từ trái sang: Đường Nhuệ, Dũng “trọc”, Phú Lê	 /// Ảnh: T.L

'Hào quang' giang hồ mạng

Tháng 1.2019, Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) tổ chức tiệc tất niên trong một nhà hàng ở Bắc Ninh. Hôm ấy có sự góp mặt của rất nhiều giang hồ mạng: Dũng “trọc”, Phú Lê, Dương Minh Tuyền… 
Mấy ai biết được giá trị thật của trang thiết bị y tế (!?)	
 /// ẢNH: DUY TÍNH

'Ăn' trên sự sống bệnh nhân

Người viết hỏi giám đốc một bệnh viện tư nhân, xuất thân từ bệnh viện công, một máy siêu âm hiện đại nhất giá bao nhiêu. Vị này cho biết giá trên 2 tỉ đồng.