Góc nhìn phóng viên: Từ hiện trường đến hội trường

3 Thanh Niên
Hội trường UBND Q.Thanh Xuân (Hà Nội) ở số 9 Khuất Duy Tiến, cách số 87 - 89 Hạ Đình, nơi xảy ra vụ cháy kho Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông khoảng 1,2 km.
Còn nhiều “đổ vỡ” ở hiện trường cần thời gian hàn gắn /// ẢNH: TRẦN CƯỜNG Còn nhiều “đổ vỡ” ở hiện trường cần thời gian hàn gắn - ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Còn nhiều “đổ vỡ” ở hiện trường cần thời gian hàn gắn
ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Hội trường UBND TP.Hà Nội nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, cách đám cháy cũng chỉ gần 9 km. Nhưng nhận thức về vụ cháy, từ hiện trường tới hội trường, không được “gần” như vậy.
Vụ cháy kho Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông thật may không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về lòng tin thì khó mà đo đếm được. Ở chợ, công sở, quán cắt tóc gội đầu... người ta đều bàn về đám cháy; nhỏ to về nguy cơ phơi nhiễm; mách nhau cách phòng tránh theo kiểu “cổ truyền”.

[FLYCAM] Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau hỏa hoạn

Trên mạng xã hội, người dân chuyển cho nhau khuyến cáo của các “chuyên gia”. Thật giả lẫn lộn! Ngay cả cánh PV tác nghiệp hiện trường hôm đó, vốn “thạo tin”, cũng không dám chắc việc gì đang xảy ra với mình. Nhiều người dân sống quanh khu vực đám cháy phải di tản về nhà người thân ở nhờ; hoặc có bám trụ lại nhà cũng trong tâm trạng bất an. Nhiều chuyên gia, đại biểu Quốc hội bức xúc vì Hà Nội ra thông điệp quá chậm trễ, xử lý kiểu “giấu giấu, giếm giếm”... Hiện trường là thế! Nhưng tâm trạng đó dường như không chạm được tới... hội trường.
Báo cáo tại cuộc họp của UBND TP.Hà Nội chiều 5.9, nhiều ý kiến đánh giá về đám cháy với tâm trạng lạc quan. Chủ tịch UBND TP biểu dương các cơ quan chức năng phường, quận và cả người dân về sự thành công của “phương châm 4 tại chỗ”. Chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân thì khẳng định đã triển khai mọi biện pháp đối phó với đám cháy rất kịp thời. Ông nhấn mạnh việc “ngay khi đám cháy xảy ra đã xác định có khả năng liên quan đến hóa chất” và báo cáo TP phương án xử lý.
Ông báo cáo cấp trên đầy đủ, nhưng ông chỉ không nói với nhân dân.
Không ai bị phê bình vì để người dân bất an trong suốt 8 ngày qua, và cả những ngày tới.
góc nhìn hội trường, việc xử lý đám cháy được coi là thành công. Nhưng ở hiện trường, cái nhìn không được lạc quan như thế.

Trắng đêm vất vả vì vụ cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần khanh

trần khanh

Ăn lương bao lâu khi dân cần chẳng giúp được gì
Poet Hansy

Poet Hansy

Xã bênh xã, huyện bênh huyện. Chỉ vì muốn giữ vững thành tích mà chính quyền Tp. HN xử lý vụ cháy phát tán thủy ngân ra môi trường này thật bất nhất, muộn mằn.. nếu không nói là quá kém.
Trung

Trung

Nếu là doanh nghiệp tư nhân ,tiêu đời ,phá sản là chắc

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ 2 nữ sinh viên bị xe tải tông thiệt mạng trên đèo Bảo Lộc đêm 2.4  /// ẢNH: G.B

Quan trọng là ý thức lái xe

Một lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng chia sẻ ngay giữa đèo Bảo Lộc có một chốt CSGT và dù tuần tra kiểm soát 24/24, phạt nguội nhưng cũng không thể quản hết được những lái xe thiếu ý thức.
Bãi xe 397 lấn chiếm gần 800 m2 trong 5 năm nhưng cơ quan chức năng địa phương kêu “khó phát hiện” /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Đối phó!

Việc chính quyền viện đủ lý do để giải thích cho việc không xử lý dứt điểm 'xe dù, bến cóc' hay cưỡng chiếm đất công thì đó lại là dấu hiệu bất thường.