Góc nhìn phóng viên:

Hết mình vì dân

0 Thanh Niên
Có lẽ suốt cuộc đời này, ông Trần Vĩnh Xuyên không thể quên vụ lật sà lan khiến vợ chồng ông cùng 3 người con bị nhấn chìm trong lòng sông Hậu vào chiều 10.2.
Đại úy Nguyễn Hoàng Khải và thượng sĩ Lê Hoàng Khang (phải)	 /// Ảnh: T.T.P Đại úy Nguyễn Hoàng Khải và thượng sĩ Lê Hoàng Khang (phải) - Ảnh: T.T.P
Đại úy Nguyễn Hoàng Khải và thượng sĩ Lê Hoàng Khang (phải)
Ảnh: T.T.P
Hai người khác, cũng khó có thể quên vụ tai nạn đường thủy này là thượng sĩ Lê Hoàng Khang (24 tuổi, đoàn viên Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sóc Trăng) - người vừa được T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
Đại úy Nguyễn Hoàng Khải (cùng đơn vị thượng sĩ Khang) cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu sống nạn nhân vụ chìm sà lan trên sông Hậu.
Khi sà lan chìm xuống sông Hậu, đoạn thuộc H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng), ông Xuyên cùng con gái lớn 12 tuổi chỉ kịp lao ra dòng sông và được người dân phát hiện cứu sống. Vợ ông là bà Nguyễn Ngọc Lành cùng con gái 5 tuổi, con trai 9 tuổi bị mắc kẹt trong sà lan.
Nhận nhiệm vụ cứu nạn, ngay lập tức, đại úy Khải cùng lực lượng dùng ca nô tiếp cận sà lan bị chìm. Khi nghe âm thanh phát ra từ bên trong khoang sà lan, anh báo cáo chỉ huy để lên phương án cứu người thoát nạn. Thượng sĩ Khang được giao nhiệm vụ lặn xuống nước ở độ sâu khoảng 5 m để khảo sát, trong điều kiện dòng nước chảy xiết, rất nguy hiểm. Rồi anh phát hiện tiếng người kêu cứu, lập tức quay trở lên báo cáo, rồi cùng đại úy Khải lặn xuống lần nữa để cứu nạn nhân.
Khi đưa được bà Lành lên khỏi mặt nước, trời đã tối. Hàng trăm người lúc này vẫn còn nán lại trên bờ sông Hậu như vỡ òa, vỗ tay, ôm chầm lấy nhau mừng cho sự an toàn của nạn nhân. Điều mà đại úy Khải và thượng sĩ Khang vẫn xót xa, nghẹn ngào là hai anh đã cố gắng hết sức nhưng không cứu kịp 2 con của bà Lành đã bị nước cuốn trôi. Dẫu biết rằng đó là nỗi đau không thể nào nguôi ngoai đối với gia đình bà Lành, nhưng hành động cứu người của đại úy Khải và thượng sĩ Khang cho thấy các anh đã hết mình vì dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân sống tại khu trọ nghèo trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (H.Củ Chi, TP.HCM) /// TRẦN TIẾN

Người nghèo bật khóc

Người lao động nghèo sống tại các khu trọ đang oằn mình chống chọi với đủ thứ thiếu thốn khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM. Dù thất nghiệp nhưng họ vẫn phải gánh tiền điện nước, tiền phòng và chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều tháng.
Một góc núi Chín Khúc 
bị biến dạng  /// HIỀN LƯƠNG

Xé rào xẻ núi

Núi Chín Khúc nằm phía tây TP.Nha Trang (Khánh Hòa), có độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Đây là dãy núi đẹp, hùng vĩ, là một phần biểu tượng thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan TP.Nha Trang.
Lực lượng biên phòng 
Quảng Trị tăng cường tuần tra trên sông Sê Pôn
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giải oan cho… sông Sê Pôn

Mấy tháng nay, tình trạng buôn lậu nóng trở lại dọc trên sông Sê Pôn, giáp ranh giữa 2 nước Việt - Lào, phía VN thuộc địa phận TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?