'Người hùng' tuổi 20

0 Thanh Niên
Mới đây, T.Ư Đoàn đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông, P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) - người liều mình lao vào sóng dữ cứu người.
Anh Trần Văn Tròn nhận 
huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
	
 /// ẢNH: NAM THỊNH Anh Trần Văn Tròn nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - ẢNH: NAM THỊNH
Anh Trần Văn Tròn nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
ẢNH: NAM THỊNH
Anh Tròn đã bơi ra cứu sống 3 học sinh lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (ở P.Điện Dương, T.Điện Bàn, Quảng Nam) bị sóng cuốn ở khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) vào sáng 25.2. Anh Nguyễn Xuân Đức, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, nói rằng hành động của anh Trần Văn Tròn hết sức dũng cảm.
Không chỉ anh Trần Văn Tròn mà thời gian qua đã xuất hiện nhiều thanh niên bất chấp hiểm nguy để cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần, xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng. Mới đây, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở Hà Hội) cũng được ca ngợi là “người hùng” khi cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 một chung cư ở P.Thanh Xuân Trung (Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

Bố cháu bé rơi chung cư: "Nhờ anh Nguyễn Ngọc Mạnh, con tôi như được sinh ra lần thứ hai’"

Hành động bất chấp nguy hiểm cứu người của Nguyễn Ngọc Mạnh, Trần Văn Tròn… xuất phát từ tình thương và trách nhiệm. Điều này minh chứng rõ ràng nhất cho phẩm chất của người Việt. Những nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn như vậy cần được phát huy, nhân rộng để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.
Qua những sự việc này, mới thấy lòng tốt là bản năng sẵn có trong trái tim nhiệt huyết của nhiều thanh niên - điều đã khiến họ quyết định sẽ không ngồi yên trong giây phút mà đa số đều bối rối. Họ quên mình cứu người không hề suy tính thiệt hơn, không đòi hỏi bất kỳ điều gì. Chúng ta có thể học được rất nhiều bài học cuộc sống từ những hành động từ những anh hùng giữa đời thường ấy và để thấy rằng, lòng tốt, điều thiện vẫn luôn hiện hữu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội gần đây lan truyền clip, hình ảnh nhạy cảm của một diễn viên /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Thận trọng khi xin và 'share link'

Gần đây một số vụ việc liên quan cảnh giường chiếu của cá nhân bị phát tán trên mạng internet. Câu chuyện không chỉ dừng ở đó mà còn có hiện tượng nhiều người xin nguồn hoặc xin link (đường dẫn) liên quan vụ việc.
Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.
CSGT ra lệnh dừng xe 
đối với người đi xe máy 
lưu thông vào làn xe ô tô /// ẢNH: BÍCH NGÂN

Lý lẽ kiểu... Chí Phèo

Có những nhân vật, mà tính cách được các nhà văn xây dựng sống mãi với thời gian, thậm chí trở thành hình ảnh ví von cửa miệng trong đời sống thường nhật.
Cá sấu ngoài kênh rạch bị người dân H.Bình Chánh (TP.HCM) bắt và xử lý /// ẢNH: TRẦN KHA

Để không còn phải 'giải cứu'

Sau sự việc phát hiện 5 con cá sấu ngoài kênh rạch ở H.Bình Chánh (TP.HCM) chỉ trong vòng một tháng, Sở NN-PTNT TP.HCM đã kiểm tra 4 trại nuôi cá sấu nước ngọt với số lượng gần 4.000 con tại huyện ngoại thành này.