Những kẻ vô lương tâm

1 Thanh Niên
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai hôm 8.1 đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Lam, Chủ tịch H.Đức Cơ, vì lợi dụng việc xây dựng nghĩa trang liệt sĩ để chiếm đoạt tiền nhà nước.
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Lam /// Ảnh: Đình Văn Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Lam - Ảnh: Đình Văn
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Hồng Lam
Ảnh: Đình Văn
Đồng phạm với chủ tịch huyện còn có Nguyễn Xuân Tứ, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện và Nguyễn Đông Dương, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch. Cả 3 bị can bị bắt ngay tại trụ sở cơ quan, lúc đương nhiệm. Đây là lần đầu tiên tại Gia Lai có một chủ tịch huyện bị bắt tạm giam.
Mặc dù 524 triệu đồng (tiền thu được từ bán đấu giá đất tại huyện) đã được chi để xây dựng, mở rộng Nghĩa trang liệt sĩ H.Đức Cơ, nhưng bị can Lam vẫn ký tiếp lệnh chi 524 triệu đồng (lần 2; chi cùng mục đích) nhằm bỏ túi chiếm đoạt. Để cùng thuộc cấp hợp thức hóa việc rút tiền nhà nước, bị can Lam đã chỉ đạo xuất ngân sách hoàn ứng số tiền đã chiếm đoạt nhằm xóa dấu vết việc làm sai trái, vi phạm pháp luật. Không những thế, khi Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc, huyện Đức Cơ còn làm giả văn bản để đối phó, hòng trốn trách nhiệm. Tuy nhiên, những hành vi trên đã bị bóc mẽ, bị đưa ra ánh sáng. Cơ quan CSĐT bước đầu chứng minh bị can Lam là chủ mưu việc trục lợi ngân sách; bị can Tứ và Dương là đồng phạm giúp sức.
Hành vi của các bị can khiến dư luận rất phẫn nộ, vì đây là số tiền nằm trong ngân quỹ được dùng vào việc quy tập, tu bổ, mở rộng nơi an nghỉ cho các liệt sĩ; hỗ trợ cho các gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Đó là sự hiếu nghĩa, đền đáp công ơn đối với những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, ngã xuống vì đất nước. Lợi dụng việc này để tư túi quả là thất đức, vô lương tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bomcha

Bomcha

Em này quê ở đâu vậy hề ?

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một góc núi Chín Khúc 
bị biến dạng  /// HIỀN LƯƠNG

Xé rào xẻ núi

Núi Chín Khúc nằm phía tây TP.Nha Trang (Khánh Hòa), có độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Đây là dãy núi đẹp, hùng vĩ, là một phần biểu tượng thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan TP.Nha Trang.
Lực lượng biên phòng 
Quảng Trị tăng cường tuần tra trên sông Sê Pôn
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giải oan cho… sông Sê Pôn

Mấy tháng nay, tình trạng buôn lậu nóng trở lại dọc trên sông Sê Pôn, giáp ranh giữa 2 nước Việt - Lào, phía VN thuộc địa phận TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).
Hơn 5 ha rừng phòng hộ ở xã Mỹ An, H.Phù Mỹ (Bình Định) bị doanh nghiệp chặt trụi /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Đừng bội tín với dân

Vụ việc 5,26 ha dương là rừng phòng hộ ở xã Mỹ An (H.Phù Mỹ, Bình Định) bị doanh nghiệp chặt phá, san ủi trắng, đào mất gốc đã không khỏi khiến nhiều người dân phải nhủ lòng: Liệu có bị phản bội niềm tin?
Hình ảnh nữ quân y ôm cháu bé chạy bộ đi cấp cứu gây xúc động /// CẮT TỪ CLIP

Nghiệt ngã đại dịch

Hình ảnh nữ BS quân y nhỏ nhắn vừa bế cháu bé trên tay vừa lảo đảo chạy và không ngớt hét lớn 'Gọi cấp cứu hỗ trợ!' cứ ám ảnh tôi mãi. Đại dịch Covid-19 thực sự nghiệt ngã…