Thắt chặt tình quân dân

0 Thanh Niên
Đảng ủy Quân khu 7 nhận định, chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa là chức năng, nhiệm vụ chính trị, vừa là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ.
Người dân đến cây ATM gạo của lực lượng vũ trang Q.Tân Phú, TP.HCM  /// ẢNH: CTV Người dân đến cây ATM gạo của lực lượng vũ trang Q.Tân Phú, TP.HCM - ẢNH: CTV
Người dân đến cây ATM gạo của lực lượng vũ trang Q.Tân Phú, TP.HCM
ẢNH: CTV
Mới đây, Đảng ủy Quân khu (QK) 7 ra chỉ thị mở chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn QK (gồm 9 tỉnh, thành: TP.HCM, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng và Bình Thuận).
Đảng ủy - Bộ Tư lệnh QK, cấp ủy, chỉ huy các cấp tăng cường chỉ đạo, quán triệt các chỉ thị phòng chống dịch Covid-19, thấu suốt quan điểm giúp dân vừa là chức năng, nhiệm vụ chính trị, vừa là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ: “Tuyệt đối không để dân đói khổ, khó khăn, thiếu thốn trong đại dịch”. Từ chỉ đạo này, lực lượng vũ trang QK 7 phát huy truyền thống chủ động sáng tạo, tự lực tự cường, thực hiện có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ”, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tiết kiệm, chống lãng phí, giữ vững đời sống của bộ đội và gương mẫu đi đầu giúp dân chống dịch.
Đối với đơn vị đóng quân trong vùng dịch đang thực hiện chỉ thị giãn cách, QK đã tạm dừng các hoạt động huấn luyện theo chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu để tập trung lực lượng giúp dân; sẵn sàng nhường doanh trại, cơ sở vật chất để thành lập các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Hàng loạt hoạt động ý nghĩa cũng được triển khai như: tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ dân chu đáo, an toàn; phối hợp các lực lượng tham gia vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trên địa bàn; giúp dân thu hoạch mùa màng, vận chuyển nông sản; bảo quản, cung cấp vắc xin. Thực hiện các mô hình như “ATM gạo nghĩa tình”, “Gian hàng 0 đồng”, “Cửa hàng 0 đồng lưu động”... tặng nhu yếu phẩm cho người dân…
Chiến dịch cao điểm giúp dân này được triển khai đến khi ngừng thực hiện giãn cách xã hội. Đảng ủy QK 7 nhận định, chiến dịch cao điểm giúp dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 vừa là chức năng, nhiệm vụ chính trị, vừa là mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ. Đó cũng là mối quan hệ thắm thiết, truyền thống, gắn bó giữa quân và dân như cá với nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vùng xanh tại Đà Nẵng đã mở nhiều hoạt động, nhưng người lao động tự do vẫn chưa được mưu sinh /// HOÀNG SƠN

Khó như tìm… người làm

Tôi xếp hàng gần 30 phút mới mua được tô bún bò và chứng kiến cảnh vợ chồng chủ quán trên đường Khúc Hạo (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) tất tả các công đoạn nấu, gói để bán cho khách mang về.
Người dân sống tại khu trọ nghèo trên địa bàn ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (H.Củ Chi, TP.HCM) /// TRẦN TIẾN

Người nghèo bật khóc

Người lao động nghèo sống tại các khu trọ đang oằn mình chống chọi với đủ thứ thiếu thốn khi dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM. Dù thất nghiệp nhưng họ vẫn phải gánh tiền điện nước, tiền phòng và chi phí sinh hoạt trong suốt nhiều tháng.
Một góc núi Chín Khúc 
bị biến dạng  /// HIỀN LƯƠNG

Xé rào xẻ núi

Núi Chín Khúc nằm phía tây TP.Nha Trang (Khánh Hòa), có độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Đây là dãy núi đẹp, hùng vĩ, là một phần biểu tượng thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan TP.Nha Trang.
Lực lượng biên phòng 
Quảng Trị tăng cường tuần tra trên sông Sê Pôn
 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giải oan cho… sông Sê Pôn

Mấy tháng nay, tình trạng buôn lậu nóng trở lại dọc trên sông Sê Pôn, giáp ranh giữa 2 nước Việt - Lào, phía VN thuộc địa phận TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).