Góc nhìn phóng viên:

'Thương nhau' như thế, bằng mười hại nhau

5 Thanh Niên
Đánh tráo người cách ly phòng dịch Covid-19. Chuyện thật khó tin! Nhưng câu chuyện này vừa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện.
Chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn H.Lạc Dương, Lâm Đồng  /// ẢNH: LÂM VIÊN Chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn H.Lạc Dương, Lâm Đồng - ẢNH: LÂM VIÊN
Chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn H.Lạc Dương, Lâm Đồng
ẢNH: LÂM VIÊN
Đó là trong quá trình kiểm soát phòng dịch Covid-19, vào ngày 2.6, chốt kiểm soát trên QL27C (địa bàn H.Lạc Dương, Lâm Đồng; cửa ngõ giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng), cơ quan chức năng phát hiện trên ca bin một xe tải có 5 người.
Qua khai báo y tế, có 2 người đi từ vùng dịch Bắc Ninh về Lâm Đồng gồm: ông Đặng Ngọc Dũng (51 tuổi, ngụ P.11, TP.Đà Lạt, tài xế xe tải) và N.V.N (30 tuổi, phụ lái); còn 3 người khác được xe đón dọc đường. Và tất nhiên, theo quy trình giám sát dịch bệnh, 2 người về từ Bắc Ninh được đi cách ly tập trung trong 21 ngày; còn 3 người đi cùng được cách ly tại nhà.
Điều ngạc nhiên là sáng 4.6, ban điều hành cơ sở cách ly phát hiện ông Trần Đức Duy (ngụ P.11, TP.Đà Lạt) đang cách ly thay cho ông Dũng, vốn là người có tên trong quyết định cách ly. Việc đánh tráo người cách ly được báo cáo lên cơ quan hữu quan và chiều cùng ngày, Trung tâm y tế H.Lạc Dương mới bàn giao ông Dũng cho khu cách ly theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND H.Lạc Dương.

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Khi nhìn nhận lại quy trình, cũng giúp làm rõ thêm một vài lỗ hổng. Chẳng hạn, đêm 2.6, khi xe của ngành y tế chở 5 người (trên xe tải) từ chốt kiểm soát đến cơ sở cách ly để bàn giao ông Dũng và N.V.N, lúc này cả 5 người đều mặc đồ bảo hộ phòng dịch, nên rất khó nhận diện. Khi gọi tên thì có 2 người bước xuống xe vào thẳng cơ sở cách ly. Sau này, khi khai báo với cơ quan chức năng, tài xế xe tải tên Dũng tiết lộ, trên đường đến cơ sở cách ly, ông đã nhờ ông Duy (người quen) cách ly tập trung thay 21 ngày vì ông có nhiều việc phải giải quyết (!?).
Nói như ông Dũng, thì có đến triệu lý do để biện hộ cho những hành vi sai trái trong phòng chống dịch. Nên dễ hiểu khi dư luận phản ứng gay gắt trước cách mà hai ông này “giúp nhau” và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý đến nơi, đến chốn. Hai ông “thương nhau” như thế, bằng mười hại nhau và hại người!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Phải phạt kịch khung, với cả 2, để có thêm lý do, mà nhớ đến cái giá phải trả, cho việc gian dối với chính quyền
le***@yahoo.com

le***@yahoo.com

Ông thì có nhiều việc phải giải quyết còn cơ quan công an và y tế bây giờ có thêm nhiều việc phải làm vì ông
Phan Thanh Phong

Phan Thanh Phong

Năm ngoái có ông trưởng kêu nhân viên cách ly thay, nay lại thêm ông nội này
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Cách ly là để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, thay người cách ly không phải là giúp ,mà là chẳng những hại người lại còn hai nhau !
Xem thêm bình luận

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bé gái khóc đòi mẹ (là bác sĩ đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang) bế khi nhìn thấy mẹ trên ti vi 
	 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đoàn kết sớm vượt qua đại dịch

Đây là thời điểm đất nước đang rất cần sự đồng lòng 'triệu người như một' với quyết tâm cao nhất để đẩy lùi dịch Covid-19 càng sớm càng tốt, chứ không phải là lúc chỉ trích nhau