Bộ Công an chi trả hàng trăm triệu đồng cứu chữa cho người bắt cướp tiệm vàng

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 cho biết, sẽ miễn giảm toàn bộ chi phí điều trị cứu chữa đối với anh Phạm Quốc Huy, người đã dũng cảm bắt cướp tiệm vàng xảy ra tại Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội vừa qua.

Lực lượng công an thăm hỏi, động viên anh Phạm Quốc Huy tại Bệnh viện 19-8 /// Ảnh Đình Trường
Lực lượng công an thăm hỏi, động viên anh Phạm Quốc Huy tại Bệnh viện 19-8
Ảnh Đình Trường

Trao đổi với Thanh Niên ngày 2.7, bác sĩ Phạm Quốc Cường, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, cho biết sau gần 1 tuần điều trị tích cực, anh Phạm Quốc Huy (32 tuổi, ngụ H.Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã qua khỏi cơn nguy kịch và đang phục hồi tốt.

Anh Phạm Quốc Huy là người đã truy đuổi tên cướp tiệm vàng Song Giang (tại số 99 Mễ Trì Thượng, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) hôm 26.6, và bị tên này dùng dao đâm trọng thương.

“Huy được người dân đưa vào bệnh viên cấp cứu với vết thương rất nặng, gây tràn dịch mạng phổi. Chúng tôi đã huy động những bác sĩ giỏi nhất cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất để chạy chữa cho cậu ấy”, bác sĩ Cường nói, và do biết dù chi phí phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Phạm Quốc Huy đã lên tới hàng trăm triệu đồng, nhưng bệnh viện đã quyết định miễn phí toàn bộ.

“Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo chúng tôi tích cực điều trị, chăm sóc tận tình, chu đáo giúp anh Phạm Quốc Huy sớm phục hồi sức khỏe và miễn phí toàn bộ tiền viện phí để biểu dương tấm gương dũng cảm, nghĩa hiệp, sẵn sàng xả thân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm”, bác sĩ Phạm Quốc Cường cho hay.

Trước đó, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cũng đã có thư khen gửi quần chúng Phạm Quốc Huy có hành động dũng cảm bắt cướp, đồng thời, chỉ đạo Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên anh Phạm Quốc Huy, đồng thời có hình thức động viên, khen thưởng người tốt việc tốt.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Song Giang, đến chiều 28.6, Công an Q.Nam Từ Liêm đã xác định và bắt giam kẻ gây án là Nguyễn Khắc Hải (28 tuổi, ngụ Q.Nam Từ Liêm) khi đang lẩn trốn tại H.Gia Lâm.

Bước đầu cơ quan công an xác định, tối 26.6, Hải đến tiệm vàng Song Giang giả vờ mua vàng. Khi chủ cửa hàng mang vàng ra, đối tượng đã nhanh tay cướp đi số vàng hơn 1,1 lượng rồi bỏ chạy. Dù bị nhiều người dân truy đuổi, nhưng là người sống ở địa bàn thông thạo địa hình, nên Hải đã dùng dao đâm người truy đuổi rồi chạy thoát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm