Bộ Công an điều tra vụ nổ súng 3 người chết, 15 người bị thương ở Đắk Nông

0 Thanh Niên Online

Sáng 24.10, thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn công tác đến Đắk Nông trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ bắn chết 3 người, bị thương 15 người xảy ra ngày 23.10.

Các nạn nhân vụ nổ súng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông  /// Ảnh: Nguyên Bình
Các nạn nhân vụ nổ súng được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông
Ảnh: Nguyên Bình

Sau khi họp nhanh tại trung tâm xã Đắk Ngo, H.Tuy Đức, nắm thông tin tình hình vụ án, đoàn công tác Bộ Công an đã vào tận hiện trường cách đó 20 km để thị sát, tìm hiểu.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ khám nghiệm, xác định, khoanh vùng đối tượng gây án...

Đại tá Nguyễn Ngọc Chương, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết lực lượng công an của tỉnh được điều động chốt chặn nhiều tuyến giao thông từ hiện trường sang các địa bàn lân cận; đồng thời phối hợp với công an các huyện thuộc tỉnh Bình Phước giáp ranh với Đắk Nông để truy bắt tội phạm trong vụ nổ súng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cũng cho biết hiện đang trong quá trình điều tra, xác định thủ phạm và huy động lực lương truy bắt nên chưa thể thông tin chính thức về vụ án cũng như các nghi can.

Trong khi đó, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, các y bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho những người bị thương trong vụ nổ súng.

Bác sĩ Bùi Chí Trung, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết tối qua (23.10) bệnh viện đã tiếp nhận 12 nạn nhân bị thương từ H.Tuy Đức chuyển lên, trong đó có 3 người bị thương nặng nhất đã được phẫu thuật, hiện sức khỏe tất cả nạn nhân đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm.

Trước đó, tối 23.20, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho người bị thương nặng và 2 triệu đồng cho người bị thương nhẹ.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 23.10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn đưa lực lượng công nhân, bảo vệ rừng cùng phương tiện máy ủi vào san ủi vườn điều của một hộ canh tác tại tiểu khu 1536 thuộc lâm phần của công ty trên địa bàn xã Quảng Trực, H.Tuy Đức, thì xảy ra tranh chấp với người dân địa phương.

Một nhóm người có hung khí tấn công các nhân viên bằng súng tự chế khiến 3 nạn nhân tử vong gồm: Dương Văn Tiến (24 tuổi, trú tỉnh Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tèo (25 tuổi, đều trú tỉnh Bình Phước); 15 người khác bị thương đều là nhân viên Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm