Bộ Công thương đảm bảo hàng tết dồi dào ổn định giá

0 Thanh Niên Online

Trao đổi tại tọa đàm Bình ổn hàng tết, do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 25.12, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa khẳng định dự trữ hàng hóa năm nay dồi dào hơn năm ngoái, đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm cho người dân trong dịp tết với giá cả ổn định, kể cả khu vực bắc Trung bộ bị ảnh hưởng do đợt lũ vừa qua. Các siêu thị, cửa hàng tham gia bình ổn đã cam kết đóng cửa muộn hơn trước tết và mở cửa sớm hơn sau tết để người dân không phải tích trữ hàng hóa, dẫn đến tăng cầu ảo.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết không những hàng hóa sẽ không tăng giá mà còn có những đợt giảm giá đặc biệt vào 3 ngày sát tết, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là người nghèo mua sắm. Với nguồn vốn 1.960 tỉ đồng cho doanh nghiệp  vay ưu đãi để dự trữ hàng hóa, nguồn hàng bình ổn đã đáp ứng được 30 - 40% nhu cầu tiêu dùng toàn TP.HCM. Riêng các mặt hàng gia cầm, trứng, thịt gia súc đáp ứng được đến 60% nhu cầu. Các doanh nghiệp tham gia bình ổn cũng đã cam kết bán với mức giá giảm 5 - 10% so với giá thị trường.

Trước thông tin hiện giá thịt heo đã có dấu hiệu tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg và giá gà ta tăng đến 20.000 đồng/kg do nguồn cung không đủ và tư thương đã găm hàng chờ tết, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa khẳng định đã làm việc với Bộ NN-PTNT cũng như các bộ ngành, địa phương khác và thấy rằng nguồn cung vẫn đủ.

Mai Hà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Sau 10 năm áp dụng luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, hàng loạt quy định đã trở nên lạc hậu với tình hình kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân. Cần phải nhanh chóng có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Thủ tục nhỏ nhưng phải chờ đợi lâu dẫn đến bị ảnh hưởng lớn; nhiều khu “đất vàng”, “đất kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí là thực trạng được nêu ra tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM do Trung tâm xúc tiến đầu tư tổ chức ngày 9.8 tại TP.HCM.