Bộ Công Thương đang xem xét điều chuyển Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí

0 Thanh Niên Online

Nguồn tin Thanh Niên từ Bộ Công thương cho biết, Bộ này chuẩn bị báo cáo Thủ tướng về việc điều chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) thôi chức tại Tập đoàn để chuyển công tác về Bộ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh  /// Ảnh PVN
Ông Nguyễn Quốc Khánh
Ảnh PVN
Lý do, theo nguồn tin này nói thì chỉ là "do yêu cầu công việc" nên Ban cán sự Đảng Bộ Công thương đã bàn bạc và thống nhất báo cáo Thủ tướng để xin ý kiến. Vị trí cho ông Nguyễn Quốc Khánh cũng đã được dự kiến nhưng không được tiết lộ cụ thể.
"Cho đến hôm nay (7.3), anh Khánh vẫn là Chủ tịch của PVN, cho đến khi có quyết định đồng ý của Thủ tướng", vị này nói.

Một nguồn tin khác của Thanh Niên cũng cho hay, theo quy trình, việc xem xét điều chuyển công tác với Chủ tịch PVN sẽ được Ban Cán sự Đảng Chính phủ thảo luận, xem xét quyết định..

Ông Nguyễn Quốc Khánh (57 tuổi), quê quán Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Quốc Khánh đã có nhiều năm công tác tại PVN, từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Tổng Giám đốc Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP); Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Dầu khí Mê Kông; Tổng Giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm Dầu mỏ (PDC); Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL); Phó Tổng Giám đốc PVN từ tháng 7.2009. Từ tháng 11.2014, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PVN.

Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm nhiệm Tổng giám đốc PVN  vào tháng 1 năm ngoái, ông Khánh đã có khoảng nửa năm tạm quyền chức danh Chủ tịch khi người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức.
Người tiền nhiệm của ông Khánh, ông Nguyễn Xuân Sơn đã được Thủ tướng cho thôi chức Chủ tịch PVN hồi tháng 7.2015, sau khoảng 1 năm ngồi ghế cao nhất tại Tập đoàn này và bị bắt sau đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

5 ô tô đang di chuyển qua cầu Sài Gòn, hướng từ TP.Thủ Đức đi trung tâm TP.HCM, bất ngờ va chạm liên hoàn. Hậu quả các ô tô hư hỏng nặng, mất khả năng di chuyển. Tuyến đường qua khu vực ùn tắc nặng, kéo dài.