Bộ điều khiển DualSense màu mới đã nhận được một số nâng cấp bên trong

0 Thanh Niên Online

Theo một video phân tích cho thấy bộ điều khiển DualSense màu mới của PS5 đang nhận được một số nâng cấp về cấu trúc bên trong.

Theo VCG, một đoạn video ngắn vừa ra mắt đã tiết lộ rằng các bộ điều khiển màu mới của DualSense đã nhận được một số nâng cấp bên trong, những nâng cấp về cấu trúc này chưa được Sony công bố.

Bộ điều khiển DualSense màu mới đã nhận được một số nâng cấp bên trong - ảnh 1
Bộ điều khiển DualSense màu mới nhận được thay đổi bên trong về cấu trúc

VCG

Bộ điều khiển DualSense màu Starlight Blue, Nova Pink và Galactic Purple đều có nhận được các thay đổi. Tuy nhiên, các phiên bản gốc như màu Cosmic Red và Midnight Black không có. Đối với những người mong đợi sự cải thiện về thời lượng pin thì bản cập nhật không mang đến sự thay đổi nào, tất cả các bộ điều khiển có màu mới đều sử dụng các gói pin giống hệt nhau.

Thay đổi đáng chú ý nhất là các lò xo mới được sử dụng trong bộ trigger của DualSense. Theo video của TronicsFix, các lò xo mới được tăng độ dài và mang lại độ chắc chắn hơn. Lò xo yếu là một lỗi phổ biến của bộ điều khiển PS5.

Về bo mạch chủ của bộ điều khiển, tuy có một chút thay đổi nhưng chưa có bằng chứng cho thấy điều này sẽ khắc phục sự cố bị trượt của cần điều khiển, vốn là một vấn đề đã tồn tại từ lúc DualSense mới ra mắt. Năm ngoái, đã có những điều tra về lý do tại sao hiện tượng trượt cần điều khiển lại xảy ra trên DualSense và các bộ điều khiển của nhiều hãng khác, đồng thời cho thấy rằng cần điều khiển của PS5 có tuổi thọ hoạt động khoảng 417 giờ. Theo iFixIt, DualSense sử dụng phần cứng cần điều khiển giống như hầu hết các bộ điều khiển của nền tảng khác như PS4, Xbox One, Nintendo Switch.

Nhiều máy chơi game hiện nay có tay cầm sử dụng cần điều khiển như Xbox, Steam Deck, Switch đều gặp phải hiện tượng bị trượt. Các công ty cho biết rằng họ đang tìm cách khắc phục sự cố này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.