Bộ GD-ĐT: Có thể thi trực tuyến để xét thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Do Đại học Quốc gia TP.HCM không tổ chức thi đánh giá năng lực, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường Đại học tiếp tục điều chỉnh đề án tuyển sinh để làm cơ sở xét tuyển thí sinh có nhu cầu nhưng không được dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Thí sinh không dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được. Bộ GD-ĐT đề nghị các trường có phương án tuyển sinh phù hợp /// Lê Anh Hoa
Thí sinh không dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được. Bộ GD-ĐT đề nghị các trường có phương án tuyển sinh phù hợp
Lê Anh Hoa

Hôm nay, 24.9, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn số 4199 cho các cơ sở đào tạo để chỉ đạo việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do dịch bệnh Covid-19.

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.7, Bộ GD-ĐT có công văn 3190 hướng dẫn các trường dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh vì dịch Covid-19 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường có thể dùng căn cứ xét tuyển là kỳ thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia.

Tuy nhiên, theo công văn số 4199 của Bộ GD-ĐT, do dịch bệnh, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. Còn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này vào ngày 26.9.

Để tiếp tục tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non (gọi chung là các trường) chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và triển khai theo hướng dẫn tại công văn số 3190.

Các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh, có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, dùng kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội... cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh.

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), căn cứ vào số lượng thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, khoảng 500 thí sinh chịu ảnh hưởng của việc đại học này hủy kỳ thi.

Trao đổi với Thanh Niên, GS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết có 39 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 26.9.

Tuy nhiên, đến nay chỉ có 32 thí sinh xác nhận sẽ dự thi, tất cả đều là thí sinh của Hà Nội (phần lớn ở H.Mỹ Đức). Có 4 thí sinh ở Hải Phòng, Hải Dương, Sơn La, Nghệ An đã đăng ký dự thi nhưng nay xác nhận không đến dự thi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm