TTDN được xây dựng khang trang nhưng vắng người học - Ảnh: Phước Hiệp

Trung tâm dạy nghề xây tiền tỉ rồi bỏ hoang

4
Được đầu tư hơn 5 tỉ đồng với cơ sở vật chất khang trang nhưng từ nhiều năm nay, Trung tâm dạy nghề H.Đồng Phú (Bình Phước) vẫn trong tình trạng vắng bóng người học.
 Hệ thống đường ống dẫn nước bằng sắt trên cao bỏ hoang 7 năm nay - Ảnh: K.Hoan

Công trình thủy lợi tiền tỉ bỏ hoang

0
Công trình dẫn nước tưới được đầu tư gần 1,4 tỉ đồng, từ nguồn vốn chương trình 135, nhưng chỉ sử dụng được vài tháng rồi bỏ hoang.
Người bán hàng tự phát lấn ra cả lòng đường ở chợ tự phát trên đường Đồng Khởi, P. Trảng Dài (TP. Biên Hòa)- Ảnh Lê Lâm

Không dẹp nổi chợ tự phát

21
Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, trong năm 2015, các địa phương đăng ký giải tỏa 49 chợ tự phát nhưng đến nay mới chỉ giải quyết được…một chợ.
Sau khi thuê, nhiều khu đất bị bỏ hoang gây lãng phí
- Ảnh: Nguyễn Phúc

Thuê đất rồi... bỏ hoang!

0
Được tạo thuận lợi trong việc giao đất, nhưng nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Đông Hà (Quảng Trị) lại bỏ hoang, trơ gan cùng tuế nguyệt...
Nhiều tổ chức bị thu hồi đất vì thuê xong rồi... bỏ đó

Nhiều tổ chức bị thu hồi đất vì thuê xong rồi... bỏ đó

0
Ngày 25.9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Sĩ Đồng vừa ký các quyết định thu hồi đất đã cấp trước đó cho các tổ chức đang hoạt động trên địa bàn TP.Đông Hà. Các công ty bị thu hồi đất là Công ty TNHH MTV Tiến Khoa (thu hồi hơn 4.000 m2 tại P.Đông Lương), Công ty TNHH MTV thương mại Hoàng Thi (thu 2.709 m2 đất tại P.5) và hủy bỏ quyết định cho thuê đất để xây dựng Trung tâm điều hành ứng cứu và bảo dưỡng Viễn thông Quảng Trị.
Lúa bỏ hoang vì chờ thủy lợi

Lúa bỏ hoang vì chờ thủy lợi

0
Tại xã Đăk Sao, H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) có hàng chục ha ruộng lúa hai vụ bị đất đá bồi lấp, đành bỏ hoang.
Quá lãng phí !

Quá lãng phí !

0
Cần phải có quy hoạch thực tế hơn, không nên quá lãng phí như vậy... là ý kiến nhiều bạn đọc về thực trạng trong bài Nhà hát trăm tỉ bỏ hoang đăng trên Thanh Niên ngày 28.7.
Biển của Đà Nẵng, người dân phải được hưởng thụ

Biển của Đà Nẵng, người dân phải được hưởng thụ

1
Ngày 9.7, kỳ họp lần thứ 14, khóa 8 HĐND TP.Đà Nẵng tiếp tục với phần các đại biểu chất vấn lãnh đạo UBND TP và một số sở ngành liên quan. Đại biểu tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến việc có quá nhiều nhà đầu tư “rào giậu” rồi bỏ hoang, nhưng vẫn ngăn cấm dân xuống biển.
Bỏ hoang trường nghề

Bỏ hoang trường nghề

8
Nhiều trường, trung tâm dạy nghề tại Nghệ An và Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng hàng chục tỉ đồng, nhưng xây xong phải bỏ hoang vì không có người học.
 
Những ngôi nhà giá chỉ 1 euro tại Ý

Những ngôi nhà giá chỉ 1 euro tại Ý

0
(TNO) Để cứu cho thị trấn không bị bỏ hoang, chính quyền tại 3 thị trấn ở Ý đang thực hiện chính sách “đại hạ giá” nhằm tìm kiếm người mua nhà, với giá chỉ khoảng 1 euro (24.700 đồng) mỗi căn.
Nông dân thiếu đất, ruộng đồng bỏ hoang

Nông dân thiếu đất, ruộng đồng bỏ hoang

3
Trong khi các nơi đã hoàn thành việc cấy lúa vụ chiêm từ một tháng nay thì gần 250 mẫu ruộng màu mỡ của thôn Mão Chi (xã Dương Quang, H.Mỹ Hào, Hưng Yên) vẫn bỏ hoang cho cỏ mọc.
Xây dựng nhà công vụ bỏ hoang

Xây dựng nhà công vụ bỏ hoang

0
Vừa hay tin có chủ trương cho xây dựng điểm trường mới tại xã Bình Trị (H.Kiên Lương, Kiên Giang), ngành giáo dục huyện đã cất ngay nhà công vụ để giáo viên về đây an tâm giảng dạy. Thế nhưng, do không có trường nên nhà công vụ xây xong đành phải bỏ hoang.
Quá lãng phí

Quá lãng phí

0
Cần phải nhanh chóng thu hồi đất công bỏ hoang để thực hiện những dự án có lợi cho xã hội, đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 5.12 đăng bài Đất công và những ‘đứa con hư’.
Đất công và những ‘đứa con hư’

Đất công và những ‘đứa con hư’

0
155 khu đất, với diện tích hàng trăm ngàn mét vuông nằm ở mặt tiền các con đường lớn của các quận trung tâm TP.HCM nằm trong tay các doanh nghiệp nhà nước được sử dụng rất lãng phí. Có nơi bỏ hoang, có công ty xẻ đất ra cho thuê lại kiếm lời.
Khu vui chơi giải trí bỏ hoang

Khu vui chơi giải trí bỏ hoang

0
(TNO) Khu Đà Lạt vui chơi giải trí tọa lạc tại số 11 Trần Quốc Toản, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng (đối diện hồ Xuân Hương) bị bỏ hoang hơn 1 năm qua trông rất nhếch nhác.
Hàng loạt chợ tiền tỉ xây xong bỏ hoang

Hàng loạt chợ tiền tỉ xây xong bỏ hoang

0
Một loạt chợ trên địa bàn Thanh Hóa rất khang trang, trong đó có những chợ địa phương đầu tư cả chục tỉ đồng, nhưng lại bị tiểu thương chê, hoạt động cầm chừng, thậm chí bị bỏ hoang trong khi chợ cóc, chợ tạm lại buôn bán tấp nập.
Thác du lịch bị bỏ hoang

Thác du lịch bị bỏ hoang

0
Thác Trinh Nữ, một trong những điểm du lịch đẹp nhất vùng Tây nguyên, bị bỏ hoang hơn hai năm nay, lãng phí lớn tiền của đầu tư.
Dự án nhà máy bia hàng trăm tỉ 'đắp chiếu'

Dự án nhà máy bia hàng trăm tỉ 'đắp chiếu'

0
Năm 2004, dự án nhà máy bia Việt Trung được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn lên tới trên 262 tỉ đồng. Kỳ vọng lúc đi vào hoạt động nhà máy sẽ giải quyết công ăn việc làm cho 250 lao động, nhưng trên thực tế, dự án đã bị bỏ hoang, phơi nắng suốt nhiều năm.