Bộ lọc thư rác của Gmail đang gặp sự cố

0 Thanh Niên Online

Người dùng Gmail bắt đầu báo cáo bộ lọc thư rác (spam) của dịch vụ đang gặp trục trặc khiến nhiều email quảng cáo và không mong muốn được gắn spam vẫn gửi vào hộp thư đến.

Người dùng Gmail đang bị loạn với tin nhắn spam gửi vào hộp thư đến  /// Ảnh chụp màn hình
Người dùng Gmail đang bị loạn với tin nhắn spam gửi vào hộp thư đến
Ảnh chụp màn hình

Theo Neowin, các báo cáo về vấn đề bắt đầu xuất hiện trên Reddit và Twitter mới đây, với nhiều người dùng đã tweet về việc nhận được một số lượng lớn các email như vậy trong hộp thư đến của họ từ sáng 1.7.

Công ty chưa chính thức xác nhận bất kỳ vấn đề nào với việc lọc thư rác, tuy nhiên bảng điều khiển trạng thái G Suite đã gắn cờ “Sự gián đoạn dịch vụ” cho Gmail ngay sau đó. Mô tả lưu ý rằng một số lượng đáng kể người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề và có thể gặp phải sự cố khi truy cập dịch vụ hoặc gặp phải sự chậm trễ trong khi gửi hoặc nhận email.

Mặc dù danh sách nói rằng vấn đề hiện đã được giải quyết, nhưng không rõ việc ngừng hoạt động có liên quan gì đến các lỗi bộ lọc thư rác mà người dùng đang báo cáo hay không. Ngoài ra, cũng không rõ vấn đề được giới hạn ở khu vực hay phổ biến.

Rõ ràng, người dùng sẽ khó chịu khi nhận được email từ những nguồn mà họ không mong muốn trong hộp thư đến. Điều này cũng dẫn đến những lo ngại về bảo mật do các hành vi lừa đảo và các email độc hại khác được thực hiện do bộ lọc bị hỏng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm