Hạnh nhân giàu dưỡng chất tốt cho não /// Ảnh: Shutterstock

Ăn hạnh nhân bổ não

0

Hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chức năng nhận thức của con người.

Quế giúp não nhạy bén hơn?

Quế giúp não nhạy bén hơn?

0

Khoa học khắp thế giới đang nghiên cứu tìm cách cải thiện sức mạnh bộ não. Mới đây, một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ăn bột quế có thể giúp tăng tốc độ xử lý thông tin ở những bộ não có khả năng tiếp thu chậm.

Khám phá ngân hàng não lớn nhất nước Anh

Khám phá ngân hàng não lớn nhất nước Anh

0

Để phục vụ công tác nghiên cứu, các nhà học Anh đã lập ra những ngân hàng não. Từ những bộ não nguyên vẹn ban đầu, họ có thể phân chia thành nhiều phần, hình dạng khác nhau để lưu trữ.

Stress, nhớ nhớ quên quên là tình trạng phổ biến khi ôn thi

Bí quyết giúp sĩ tử vượt “vũ môn”

0
Khi kỳ thi quan trọng chỉ còn tính bằng tuần, nhưng nhiều học sinh cuối cấp bảo với mẹ: “Mẹ ơi, con càng học càng khó vào mẹ ạ”. Còn các bậc phụ huynh thì hốt hoảng: thi cử đến nơi “học khó vào” thì đỗ làm sao?
Cử tạ giúp ích cho trí não người cao tuổi - Ảnh: Shutterstock

Liệu pháp mới chống lão hóa não

0
Kết hợp a xít béo omega 3 (có trong cá) cùng vitamin B (đậu, khoai tây, chuối, ớt đỏ...) có thể giúp làm chậm lão hóa não ở người già có vấn đề về trí nhớ, theo nghiên cứu công bố trên tờ Journal of Alzheimer's Disease.
10 phút trong một căn phòng yên tĩnh cũng có thể giúp tăng cường trí nhớ - Ảnh minh họa: Shutterstock

Củng cố ký ức với 10 phút yên tĩnh

3
Ngủ được cho là cách duy nhất để củng cố ký ức. Nhưng, một nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ 10 phút trong một căn phòng yên tĩnh cũng có thể giúp tăng cường trí nhớ.
Tìm ra gien giúp con người thông minh

Tìm ra gien giúp con người thông minh

1

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện 2 cụm gien thông minh ở người. Họ kỳ vọng trong tương lai có thể sử dụng khám phá này để tăng cường sức mạnh cho bộ não.

 Ảnh minh họa: Shutterstock

Chạy bộ đường dài có thể làm não bị teo?

0

Chạy bộ là môn thể thao có thể giúp cải thiện sức khỏe, tăng sức chịu đựng cơ thể, làm vóc dáng săn chắc và quyến rũ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chạy bộ ở quãng đường quá dài có thể khiến teo não.

Mạo hiểm giúp con người thông minh hơn

Mạo hiểm giúp con người thông minh hơn

0

Những người thích cảm giác mạnh và hay tham gia các trò chơi mạo hiểm sẽ có xu hướng thông minh hơn. Điều này dường như mâu thuẫn với niềm tin lâu nay cho rằng người thận trọng là người thông minh hơn.

Tìm ra nguồn gốc của hạnh phúc? - Ảnh minh họa: Shutterstock

Hạnh phúc hay không là do bộ não quyết định

0
Mong cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của loài người. Thế nhưng, dựa theo một nghiên cứu khoa học mới đây, hạnh phúc mà con người có được do một phần của não bộ quyết định.