bo ngoai giao canada

Bên ngoài Đại sứ quán Canada tại Venezuela /// Reuters

Canada tạm đóng cửa sứ quán tại Venezuela

0
Bộ Ngoại giao Canada tuyên bố đóng cửa tạm thời đại sứ quán tại Venezuela, đổ lỗi cho Tổng thống Nicolas Maduro vì từ chối cấp visa cho những nhà ngoại giao chỉ trích chính phủ của ông.
Canada nói Trung Quốc bắt thêm một công dân

Canada nói Trung Quốc bắt thêm một công dân

0
Theo tờ National Post của Canada hôm 19.12 dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này, thêm một người Canada nữa đang bị giam giữ tại Trung Quốc, nâng con số công dân nước này bị bắt lên 3 người.
Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada tại Bắc Kinh	 /// Ảnh: AFP

Trung Quốc bắt giữ thêm công dân Canada

0
Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận đang tạm giam hai công dân Canada vì nghi ngờ có hành động phương hại an ninh quốc gia, đồng thời yêu cầu Ottawa thả Phó chủ tịch Huawei.
Tòa đại sứ Canada ở Havana  /// Reuters

Thêm nhà ngoại giao Canada mắc bệnh lạ tại Cuba

0
Bộ Ngoại giao Canada cho biết có thêm một nhà ngoại giao của nước này có “những triệu chứng bất thường” trong thời gian làm việc trong Đại sứ quán Canada tại thủ đô Havana của Cuba.
Canada xin lỗi Mỹ, Israel

Canada xin lỗi Mỹ, Israel

0
Bộ Ngoại giao Canada cuối tuần qua tuyên bố sẽ xóa tên Mỹ và Israel trong danh sách những nước mà tù nhân có nguy cơ bị tra tấn. Theo Reuters, cả hai chính phủ trên đều tỏ thái độ không hài lòng sau khi phát hiện nước mình có tên trong phần danh sách "đen" của sách huấn luyện được lưu hành nội bộ trong giới ngoại giao Canada.