Bỏ những quy định giáo dục chưa phù hợp

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.8, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND và trưởng phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, loại bỏ những quy định chưa phù hợp trong ngành giáo dục.

Gần đây, dư luận phản ánh một số cơ sở giáo dục, điểm trường tự đặt ra các quy định như dùng đồng phục do trường cung cấp, kêu gọi học sinh hay phụ huynh đóng góp các khoản kinh phí ngoài quy định... Theo UBND tỉnh, những quy định này gây không ít khó khăn cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên cần sớm loại bỏ.

Hôm qua, hàng ngàn tân sinh viên nộp hồ sơ nhập học vào Trường ĐH Cần Thơ. Hầu hết sinh viên đến điểm làm thủ tục từ rất sớm nhưng do quá đông nên hàng ngàn sinh viên đã phải xếp hàng, nhiều sinh viên phải chờ từ sáng đến chiều mới hoàn tất. Theo ông Nguyễn Thanh Tường - Trưởng phòng Công tác sinh viên, ngày đầu tiên có khoảng 3.000 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học. Trường sẽ nhận hồ sơ hết ngày 30.8.

Thanh Dũng - Đình Tuyển

>> Hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn
>> Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Quýt nhà ai chín đỏ cây/ Hỡi em đi học hây hây má hồng; Thôn xóm đã lên đèn/Cơm chín thơm làn gió… Những trang sách giáo khoa xưa với những vần thơ giản dị, hình ảnh minh họa dung dị khiến người ta bồi hồi.