Bộ NN-PTNT xem xét nhập khẩu lợn sống từ Lào, Campuchia

0 Thanh Niên

Ngày 11.3, Bộ NN-PTNT đã báo cáo Thủ tướng về nguồn cung thịt lợn, tiến độ tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi.

Bộ NN-PTNT xem xét nhập khẩu lợn sống từ Lào, Campuchia

Đáng lưu ý, trong văn bản, bộ này cho biết bắt đầu từ tháng 1, cơ quan chuyên môn thú y của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan thẩm quyền của Lào, Campuchia để xúc tiến nhập khẩu lợn sống từ những quốc gia này.

Việc nhập khẩu lợn sống được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo tuân thủ các quy định và không có nguy cơ về dịch bệnh. Cũng theo Bộ NN-PTNT, việc tái đàn lợn trong nước sau dịch tả lợn châu Phi và sản lượng thịt lợn tái đàn cung cấp ra thị trường đang tăng mạnh từ tháng 3.

Thống kê đến 10.3, tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24 triệu con, đạt gần 74% so với tổng đàn lợn trước khi có dịch tả lợn châu Phi.

Để bù đắp thịt thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi, đến hết tháng 2 năm nay, Việt Nam đã nhập khẩu trên 13.816 tấn, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019. Thịt lợn được nhập khẩu từ các nước Đức, Ba Lan, Brazil, Canada, Mỹ. Cũng trong tháng 2, Việt Nam nhập khẩu thêm thịt lợn từ Nga, dự kiến cuối tháng này, lô thịt lợn nhập khẩu đầu tiên từ Nga sẽ được đưa vào thị trường Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kinh tế đang phục hồi toàn diện

Kinh tế đang phục hồi toàn diện

Tại hội nghị với các địa phương và phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 diễn ra hôm qua (4.7), Chính phủ và lãnh đạo các địa phương đều đánh giá cao việc kinh tế đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được nhiều điểm sáng, nổi bật là tăng trưởng GDP đã vượt cả kịch bản cao đề ra đầu năm.