Bố Sơn 'Về nhà đi con' tự hào khi con gái giành học bổng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

NSND Trung Anh tự hào khoe con gái ruột của mình là Thục Anh vừa được trường Đại học Northern Kentucky ở Mỹ trao học bổng.

NSND Trung Anh hạnh phúc khi con gái 18 tuổi vừa giành được học bổng ở Mỹ /// Ảnh: FBNV
NSND Trung Anh hạnh phúc khi con gái 18 tuổi vừa giành được học bổng ở Mỹ
Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, NSND Trung Anh đăng tải hình ảnh bên con gái Thục Anh và chia sẻ về thành tích học tập của con. Nam nghệ sĩ cho biết con gái nhận được tin vui trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng ông chờ con thi xong mới chia sẻ. "Bố Sơn" của Về nhà đi con tự hào viết: "Con gái rượu của bố làm được rồi! Hôm nay sau khi con kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố mới yên tâm để chia sẻ niềm vui này với mọi người. Con gái đã giành được học bổng danh dự của trường Northern Kentucky University, Hoa Kỳ, ngành Hóa sinh giữa hàng trăm đơn ứng tuyển". 

Theo NSND Trung Anh, hai bố con ít khi tâm sự, nhưng trong những lần trò chuyện hiếm hoi, con gái luôn nói rằng: “Bố mẹ đã vất vả nuôi con rồi, con sẽ cố gắng giành học bổng để đi du học”. Khi con gái đã đạt được điều mình mong muốn, nam nghệ sĩ tự hào: "Con gái bố giỏi lắm, nói được là làm được. Từ nay mẹ nó không phải lo học phí cho con gái nữa nhé. Bố biết con đã nỗ lực rất nhiều để giành được học bổng này. Những đêm miệt mài trên bàn học khi bố mẹ đã say giấc, những ngày tan trường muộn nhưng vẫn theo các cô đi hoạt động ngoại khóa, luyện tiếng Anh. Ngành Hóa học lại bằng tiếng Anh không dễ dàng gì, nhưng con đã biết bắt đầu khám phá, tìm hiểu môi trường học mới và liên lạc với các anh chị khóa trước ở trường". 

Bố Sơn 'Về nhà đi con' tự hào khi con gái giành học bổng ở Mỹ - ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Anh và con gái Thục Anh

Ảnh: FBNV

Gửi lời nhắn nhủ đến con gái, nghệ sĩ Trung Anh xúc động: "Đoạn đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhất là khi Covid-19 vẫn còn hoành hành khi con tập thích ứng với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Bố tin con sẽ học được cách phát triển bản thân. Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé con. Bố mẹ tin tưởng con nhiều".

Kèm với đó, NSND Trung Anh còn chia sẻ thư thông báo trúng tuyển gửi cho con gái. Theo đó, cô bé sẽ được nhận 5.500 USD một năm trong suốt 4 năm theo học tại Mỹ, cùng với đó là học bổng trị giá hơn 10.000 USD.

Bố Sơn 'Về nhà đi con' tự hào khi con gái giành học bổng ở Mỹ - ảnh 2

Tổ ấm đủ nếp đủ tẻ của gia đình NSND Trung Anh

Ảnh: FBNV

Nhiều đồng nghiệp và hàng trăm người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến gia đình “bố Sơn”. Nghệ sĩ Trọng Trinh bày tỏ: "Chúc mừng cháu và gia đình em nhé. Thật tuyệt vời". Một người bạn chia sẻ: "Không gì hạnh phúc bằng các con tự lập và có hướng phấn đấu tiến về phía trước. Em chúc mừng cháu và gia đình mình anh nhé". "Em chúc mừng gia đình anh, cháu giỏi quá. Chúc cháu sẽ đạt mọi ước mơ và thành công thành đạt trong cuộc sống", một khán giả bình luận.

NSND Trung Anh có hai người con, trong đó con trai lớn của ông đang học tại trường Vaasa University of Applied Sciences ở Helsinki, Phần Lan. Nam nghệ sĩ được nhiều người nhận xét là người cha tâm lý và tình cảm khi thường xuyên dành lời yêu thương đến các con trên trang cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm