Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: 'Đang thẩm định dự án sửa chữa sân Mỹ Đình'

0 Thanh Niên Online

Trong những ngày qua, truyền thông và dư luận khắp nơi đồng loạt kêu ca chuyện sân Mỹ Đình tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Úc trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022 vào tối 7.9 còn nhiều yếu kém. Như chuyện mặt sân rất tệ, lớp cỏ già lồi lõm gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, phòng VAR được sắp xếp trông khá nhếch nhác, có người ví von còn thua cả các điểm kinh doanh chơi game. Hay cầu thủ chấn thương mà bộ phận y tế đem băng ca chạy ra thấy quá "thủ công", trong khi trận Trung Quốc- Nhật Bản tại Qatar sau đó vài giờ nhìn xe y tế chạy ra sân rất nghiêm túc, nhân viên y tế thì mặc đồ bảo hộ đúng tiêu chuẩn mùa dịch..Nói chung là công tác tổ chức một trận đấu của đội tuyển Việt Nam mà rất sơ sài, không tương xứng với sự mong đợi của người xem và phần nào đó làm mất thể diện quốc gia.

Được biết sau trận đấu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nơi đứng ra chịu trách nhiệm chính đăng cai tổ chức trận đấu đã phải hứng chịu mọi góp ý về công tác tổ chức mà nói như ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực thì những gì còn thiếu sót, khiếm khuyết trong công tác tổ chức qua trận đấu vừa rồi, VFF sẽ rút kinh nghiệm và tiếp thu để sửa chữa khắc phục cho tốt ở các trận đấu sau. Nhưng rõ ràng trách nhiệm hoàn toàn không thuộc về VFF mà còn do sự phối hợp chưa tốt từ Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi trực tiếp quản lý tài sản quốc gia này. Mặt sân Mỹ Đình bong tróc và hệ thống phòng chức năng ngày càng xuống cấp không hề được cải tạo, làm mới là hệ quả của sự yếu kém trong việc duy tu, bảo quản, vận hành của ban quản lý khu liên hợp này trong nhiều năm.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: 'Đang thẩm định dự án sửa chữa sân Mỹ Đình' - ảnh 1

Mặt sân nhìn rất xấu, không đúng tầm tổ chức một trận đấu của đội tuyển quốc gia

Minh Tú

Mới đây ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đưa ra nhiều lý do bào chữa, trong đó mấu chốt là thiếu kinh phí đầu tư. Trước đây nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, Chính phủ đã đồng ý cấp 408 tỉ đồng để sửa chữa khu liên hợp và mua sắm trang thiết bị thi đấu điền kinh, bơi lội.. trong đó riêng kinh phí sửa chữa sân Mỹ Đình sẽ vào khoảng 150 tỉ đồng.Tuy nhiên do dịch bệnh nên đến lúc này, dự án vẫn chưa được triển khai, do vậy khu liên hợp còn lúng túng.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng: 'Đang thẩm định dự án sửa chữa sân Mỹ Đình' - ảnh 2

Mặt sân Mỹ Đình được chụp sáng 8.9 khi lớp cỏ cũ đã được bóc lên sau trận đấu nên mặt sân trông như trong ảnh.

Tuyết Chí

Trả lời báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết Bộ đã lắng nghe các góp ý xung quanh chuyện mặt sân Mỹ Đình và đã nhanh chóng chỉ đạo khu liên hợp quốc gia Mỹ Đình một mặt phải gấp rút khắc phục ngay các sự cố như cào ngay lớp cỏ cũ bị hư hại, trồng mới, tiến hành chăm sóc thật tốt mặt sân, đảm bảo phải đúng quy trình và chất lượng theo yêu cầu của AFC. Mặt khác Bộ đã có ý kiến với Bộ xây dựng để thẩm định dự án sửa chữa mặt sân và các công trình phụ của sân Mỹ Đình trong thời gian sớm nhất, không chỉ đảm bảo tốt cho các trận đấu sau này của đội tuyển quốc gia mà còn cho việc đăng cai SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 4-2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao tuyển Việt Nam chưa hay như thời Asian Cup 2019 ?

Vì sao tuyển Việt Nam chưa hay như thời Asian Cup 2019 ?

Mọi sự so sánh đều chỉ mang tính tương đối nhưng nếu để đặt lên bàn cân, với nhân sự không có quá nhiều thay đổi, tuyển Việt Nam đã chơi bùng nổ ở Asian Cup 2019 còn tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau 4 lượt trận đầu tiên, thầy trò ông Park Hang-seo chưa thể chạm tay vào thành công.