Bộ trưởng GD-ĐT chỉ đạo khẩn điều chỉnh kế hoạch học, kiểm tra của các trường

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương điều chỉnh kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn về phòng chống Covid- 19 trong cơ sở GD-ĐT /// ẢNH B.N
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn về phòng chống Covid- 19 trong cơ sở GD-ĐT
ẢNH B.N

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẩn chỉ đạo các Sở GD-ĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu  các cơ sở GD-ĐT không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh.

Nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Đặc biệt, trong văn bản, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu: "Điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục".

Đến nay, cả nước đã có hơn 20 tỉnh, thành phải cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa Covid-19. Một số địa phương đã quyết định kết thúc năm học sớm so với dự kiến, lên kế hoạch kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn, phòng dịch bệnh. 

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Bộ trưởng GD-ĐT chỉ đạo khẩn điều chỉnh kế hoạch học, kiểm tra của các trường - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm