Bộ trưởng Philippines: thiết quân luật 'không ảnh hưởng kinh tế'

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez ngày 25.5 cố trấn an các nhà đầu tư rằng quyết định áp dụng thiết quân luật ở đảo Mindanao không ảnh hưởng đến kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez /// Reuters
Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez
Reuters

“Nền kinh tế không bị đe dọa bởi thiết quân luật. Quân đội hoàn toàn kiểm soát các cơ quan chính quyền và cơ sở hạ tầng trọng yếu trên đảo Mindanao”, Reuters dẫn lời ông Dominguez tuyên bố.

“Thiết quân luật đảm bảo tất cả cơ sở này được bảo vệ để hoạt đông kinh doanh không bị ảnh hưởng”, ông Dominguez cho biết thêm.

Tổng thống Rodrigo Duterte áp đặt thiết quân luật ở Mindanao vào ngày 23.5, sau những đợt giao tranh áp liệt khi lực lượng an ninh tấn công vào nơi ẩn náu của các tay súng ly khai có dính líu với tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Duterte cho biết có thể mở rộng thiết quân luật ra toàn quốc sau khi các tay súng Hồi giáo cực đoan chặt đầu cảnh sát trưởng thành phố Malabang ở miền nam Philippines.

Giao tranh ác liệt khiến hàng ngàn người dân tháo chạy khỏi thành phố Marawi trên đảo Mindanao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.