Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Tối qua (4/6), ông Donald Rumsfeld - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tới Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam 3 ngày.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam

Việt Nam là chặng dừng chân thứ hai của ông Rumsfeld trong chuyến công du một loạt các nước Đông Nam Á nhằm tăng cường quan hệ với khu vực. Theo lịch trình, sáng nay (5/6), ông Rumsfeld đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phạm Văn Trà tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Sau đó sẽ đến chào Thủ tướng Phan Văn Khải và thăm quan khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sáng mai (6/6), ông Rumsfeld sẽ rời Hà Nội.

Phát biểu với các phóng viên trên đường tới Hà Nội, ông Rumsfeld đã ca ngợi Việt Nam vì sự hợp tác trong nỗ lực tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích trong chiến tranh và trong công tác cứu trợ các nạn nhân thảm họa Sóng thần Ấn Độ Dương tháng 12/2004. Ông cũng cho biết thêm, một tàu hải quân nữa của Mỹ sẽ thăm Việt Nam mùa hè này. Hai bên cũng nhất trí kế hoạch cử phi công Việt Nam sang Mỹ để đào tạo tiếng Anh cao cấp. Ông cũng nói rằng, hiện nay Mỹ không có kế hoạch thuê căn cứ quân sự của Việt Nam.

Trước khi tới Hà Nội, ông Rumsfeld đã đến Singapore dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đ.H
(tổng hợp)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm