Bỏ việc nhiều ngày, phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum bị cách chức

0 Thanh Niên Online

Bà H.T.H, phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum, bị cách chức vì nhiều ngày không đến cơ quan làm việc. Ngoài ra, bà H. cũng đang bị điều tra vì liên quan đến 2 sổ đỏ giả.

Bỏ việc nhiều ngày, phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum bị cách chức

Ngày 28.8, UBND TP.Kon Tum (Kon Tum) cho biết đã có quyết định cách chức đối với bà H.T.H. (48 tuổi, trú P.Duy Tân, TP.Kon Tum), phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum.

Bà H. bị kỷ luật vì đã nhiều ngày không đến cơ quan làm việc, rời bỏ nhiệm sở. Ngoài ra bà H. còn không chấp hành các quyết định của lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ thị, kết luận của tổ chức Đảng cấp trên và của chi bộ. Cũng trong thời gian này, Công an TP.Kon Tum đang điều tra 2 sổ đỏ giả do bà H. đứng tên.

Bỏ việc nhiều ngày, phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum bị cách chức - ảnh 1

Sổ đỏ đứng tên bà H.T.H có dấu hiệu giả mạo

Ảnh: ĐỨC NHẬT

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 25.6, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum có văn bản đề nghị Công an điều tra 2 sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo.

Trước đó, trong quá trình công chứng các giấy tờ liên quan đến giao dịch đất đai, một văn phòng công chứng trên địa bàn TP.Kon Tum phát hiện sổ đỏ số CE 535730 được cấp ngày 16.11.2016 có dấu hiệu giả mạo.

Sổ đỏ này do UBND TP.Kon Tum cấp tại thửa đất số 37, tờ bản đồ số 40 ở P.Duy Tân (TP.Kon Tum) với diện tích 189,4 m2 đất ở đô thị; đã có tài sản là nhà ở trên đất.

Tiếp theo, trong quá trình xác minh nguồn gốc đất trước khi mua, một người dân tại xã Đăk Cấm (TP.Kon Tum) phát hiện sổ đỏ số CV 484356 được cấp ngày 21.10.2020 có dấu hiệu giả mạo nên trình báo cơ quan chức năng.

Sổ đỏ này do Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cấp tại thửa đất số 173, tờ bản đồ số 63 ở đường Hùng Vương, P.Quang Trung, TP.Kon Tum, có diện tích 135,7 m2 đất ở đô thị.

Cả 2 sổ đỏ trên đều mang tên bà H.T.H (48 tuổi, ngụ P.Duy Tân, TP.Kon Tum). Sở TN-MT đã chuyển 2 sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo trên đến Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra. Trong khi công an đang tiến hành điều tra thì bà H. nhiều ngày không đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Kon Tum làm việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phận mót vàng

Phận mót vàng

Sau những trận mưa, nước từ thượng nguồn đổ về mang theo một phần đất đá trên những triền núi.