Bộ Y tế: Nguồn vắc xin hiện rất hạn chế, chưa tiêm cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế vừa có Công văn số 7355/BYT-DP ngày 6.9 gửi Văn phòng Chính phủ về việc "Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trung học phổ thông".

Hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vắc xin cho học sinh trung học phổ thông /// ẢNH NGỌC THẮNG
Hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vắc xin cho học sinh trung học phổ thông
ẢNH NGỌC THẮNG

Theo Công văn 7355/BYT-DP của Bộ Y tế, thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28.2.2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8.7.2021 của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021 - 2022, đến hết tháng 4.2022 Bộ Y tế dự kiến cung ứng được 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Sẽ thí điểm cho người tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 được đi lại bình thường

Bộ Y tế đã rất tích cực tiếp cận các nguồn vắc xin, nhưng hiện nay số lượng vắc xin phòng Covid-19 cung ứng cho Việt Nam còn rất hạn chế, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu phòng chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở tình hình dịch diễn biễn phức tạp tại các địa phương, số lượng vắc xin cung ứng và căn cứ đối tượng được tiêm quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, Bộ Y tế đã hướng dẫn địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Bộ này cho biết đang tích cực tìm kiếm nguồn cung ứng vắc xin để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch. Khi nguồn cung ứng vắc xin đáp ứng đủ, Bộ sẽ hướng dẫn và phân bổ vắc xin về các địa phương; khi đó đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể, trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi bao gồm cả học sinh.

Bộ Y tế: Nguồn vắc xin Covid-19 hiện rất hạn chế, chưa tiêm cho học sinh

Theo Bộ Y tế, hiện cả nước đã tiêm 22 triệu mũi vắc xin, trong đó 10 tỉnh có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất/số lượng vắc xin được phân bổ, gồm: Bình Phước, Bắc Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau, Bắc Ninh, Yên Bái, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Quảng Ninh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm