Giải mã Trịnh Công Sơn và Bob Dylan

Giải mã Trịnh Công Sơn và Bob Dylan

0
Trịnh Công Sơn và Bob Dylan (nguyên tác Is Trinh Cong Son Viet Nam’s Bob Dylan?; Cao Thị Quỳnh Như dịch, Phanbook và NXB Đà Nẵng phát hành) được John C.Schafer dựng lên như hai vế của một phép so sánh, với những cuộc khảo sát trên các phương diện: tôn giáo, chính trị, chiến tranh, tình yêu.
Nhà văn Kazuo Ishiguro đoạt giải Nobel văn chương

Nhà văn Kazuo Ishiguro đoạt giải Nobel văn chương

0

Nhà văn người Anh Kazuo Ishiguro đã đoạt giải Nobel Văn chương 2017, đánh dấu sự trở lại của việc một nhà văn truyền thống đoạt giải thưởng sau khi ca sĩ - nhạc sĩ Bob Dylan giành chiến thắng năm ngoái.

 /// Ảnh: Rollingstones.com

Diễn từ nhận giải Nobel của Bob Dylan bị tố 'đi mượn'

0
Vào tuần trước, danh ca 76 tuổi người Mỹ Bob Dylan (ảnh) đã gửi diễn từ nhận giải Nobel Văn chương 2016 tới Viện Hàn lâm Thụy Điển theo quy định của viện này để được nhận giải thưởng kèm theo số tiền thưởng tương đương 900.000 USD.
 /// Ảnh: Reuters

Bob Dylan không dự lễ trao giải Nobel Văn chương

0
Viện Hàn lâm Thụy Điển chính thức xác nhận thông tin ca - nhạc sĩ Mỹ Bob Dylan (ảnh) không dự lễ trao giải Nobel Văn chương vào ngày 10.12 tại Stockholm, Thụy Điển, theo Reuters.
Ca-nhạc sĩ Bob Dylan /// ẢNH: REUTERS

Bob Dylan đồng ý nhận giải Nobel văn chương

0
Ca-nhạc sĩ Mỹ Bob Dylan (75 tuổi) sau một thời gian im hơi lặng tiếng trước thông tin được trao giải Nobel Văn chương 2016 vừa nói với Viện Hàn lâm Thụy Điển rằng ông chấp nhận giải thưởng này, theo Reuters.
Ảnh: Independent.co.uk

Bob Dylan vẫn im lặng về giải Nobel Văn chương

0
Từ khi Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố Bob Dylan (75 tuổi, ảnh) đoạt giải Nobel Văn chương hôm 13.10 đến nay, danh ca Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi hay bình luận nào về giải thưởng, theo báo The New York Times (Mỹ).
Bob Dylan là người hiếm hoi trên thế giới làm chủ cả giải Grammy, Oscar lẫn Nobel /// Ảnh: Wall Street Journal

Dấu ấn của Bob Dylan trên điện ảnh

0
Chủ nhân của giải Nobel văn hương 2016, lãng tử du ca Bob Dylan, cũng là người từng được xướng tên trên bục nhận tượng vàng Oscar năm 2001.
l>