Bồi thường bổ sung tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

0 Thanh Niên Online

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về hướng dẫn chi trả bồi thường, hỗ trợ các hộ dân có liên quan đến dự án.

Cụ thể, để kịp bàn giao mặt bằng phục vụ thi công công trình trong điều kiện chưa xây dựng và phê duyệt giá thay thế, các địa phương được áp giá bồi thường theo quy định hiện hành mà Quảng Nam đang áp dụng; khi có giá thay thế được chấp thuận và phê duyệt thì sẽ bổ sung phương án bồi thường, tiếp tục chi trả cho dân.

Tỉnh cũng đã đề nghị chủ đầu tư (Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC) thông báo kế hoạch, thống nhất khung tiêu chí, quy mô xây dựng... của gói thầu/dự án khu tái định cư trong tháng 1.2013 để địa phương phân bổ vốn thực hiện công tác bồi thường, xây dựng.

Dự án có tổng chiều dài gần 140 km, tổng mức đầu tư gần 28.000 tỉ đồng (trong đó 1.074 tỉ đồng giải phóng mặt bằng); Quảng Nam bị ảnh hưởng lớn nhất với chiều dài tuyến gần 92 km, đi qua 7 huyện, thành phố.

H.X.H

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.