Bom được tháo ngòi, CLB Cần Thơ được 'gả' cho doanh nghiệp giàu tiềm năng

0 Thanh Niên Online

Chiều 23.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ cho hay, UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao CLB Bóng đá Cần Thơ cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tiếp nhận, quản lý theo đề xuất của sở trước đó.

Công văn của UBND TP.Cần Thơ nêu đã xem xét tờ trình của Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ về việc xin chủ trương chuyển giao CLB Bóng đá Cần Thơ và ý kiến kết luận tại cuộc họp giao ban Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND thành phố ngày 11.1.2021.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ thống nhất với đề xuất của Sở VH-TT-DL, giao Giám đốc sở này hoàn tất thủ tục và xây dựng đề án khai thác tài sản công gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan đóng góp ý kiến; cùng với đó là làm việc với đối tác để thống nhất phương án tốt nhất tham mưu UBND TP.Cần Thơ xem xét quyết định.

Bom được tháo ngòi, CLB Cần Thơ được 'gả' cho doanh nghiệp giàu tiềm năng - ảnh 1

Bóng đá Cần Thơ sẽ làm lại từ đầu sau khi bàn giao cho doanh nghiệp mới

Hoàng Quyên

Trước đó, Sở VH-TT-DL Cần Thơ nhận được công văn của một doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tài trợ cho CLB Bóng đá Cần Thơ. Nhà đầu tư trên cam kết tài trợ cho Bóng đá Cần Thơ ít nhất 3 năm kể từ tháng 1.2021.

Đồng thời doanh nghiệp này xin cơ chế quyền lợi là khai thác các diện tích quảng cáo, khu dịch vụ tại sân vận động Cần Thơ; khai thác quảng cáo trên áo đấu của CLB Cần Thơ; khai thác 44 điểm quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố. Qua trao đổi, tìm hiểu, Sở VH-TT-DL Cần Thơ nhận thấy doanh nghiệp được thành lập bởi Liên doanh 2 công ty có tiềm lực kinh tế đang đầu tư tại TP.Cần Thơ.

Trước khi doanh nghiệp này tham gia vào, bóng đá Cần Thơ "sống trong sợ hãi" trước nguy cơ mất trắng, phải rút lui khỏi hạng nhất như Tây Ninh khiến VFF, VPF lo sốt vó.

Bom được tháo ngòi, CLB Cần Thơ được 'gả' cho doanh nghiệp giàu tiềm năng - ảnh 2

"Gả" cho doanh nghiệp kèm cơ chế kiếm tiền sẽ là cơ hội để bóng đá Cần Thơ trở mình

Hoàng Quyên

Nhưng "quả bom" đó đã được tháo ngòi. Sở VH-TT-DL Cần Thơ đã có tờ trình tham mưu UBND TP.Cần Thơ xem xét và chấp thuận chuyển giao CLB Bóng đá Cần Thơ cho doanh nghiệp tiếp nhận và quản lý kể từ tháng 1.2021 để chuẩn bị tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 và các năm tiếp theo.

Hiện CLB Bóng đá Cần Thơ cũng đang trong quá trình đàm phán hoàn thiện đội hình, mời HLV cũng như ban lãnh đạo đội bóng. Trước đó, CLB Bóng đá Cần Thơ được UBND TP.Cần Thơ giao cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Cần Thơ quản lý trong 10 năm trước khi chuyển giao lại cho Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ vào năm 2020. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm