Đàn heo tại trại của ông Thái đã bị tiêm chất cấm - Ảnh: Đỗ Trường

Tạm giữ 218 con heo bị bơm nước và tiêm thuốc an thần

10
Tối 23.3, Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra trại chăn nuôi ở KP.An Hòa, P.Hòa Lợi (TX.Bến Cát) do ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, ngụ Bến Tre) làm chủ và bắt quả tang 6 công nhân đang tiêm chất Prozil fort (một loại thuốc an thần) cho hàng chục con heo.
PC49 Công an Tây Ninh bắt quả tang hành vi bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

Bắt quả tang một cơ sở giết mổ bơm nước vào bò

0
Ngày 10.12, Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục xử lý hành vi bơm nước vào động vật xảy ra tại cơ sở giết mổ của Nguyễn Văn Nhiều (26 tuổi, ngụ Lộc Khê, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh).
'Bom nước' chực chờ gây họa

'Bom nước' chực chờ gây họa

3
(TNO) Với trọng lượng lên đến hàng ngàn kg và được lắp đặt trên cao không tuân theo quy chuẩn nào, nhưng bồn chứa nước được ví như quả ‘bom nước’ có thể gây nguy hiểm cho người dân.
Bất an với 'bom nước' trên cao

Bất an với 'bom nước' trên cao

0

(TNO) Vụ sập bồn nước ở Trường tiểu học xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm 2 học sinh tử vong đã khiến nhiều người dân bất an, lo sợ.

Tự tạo cơ hội - Kỳ 44: Xe máy... bơm nước

Tự tạo cơ hội - Kỳ 44: Xe máy... bơm nước

0
Nếu đến thôn Trằm (xã Hải Thọ, H.Hải Lăng, Quảng Trị) thấy những chiếc xe máy đang được dựng giữa ruộng rau nhưng vẫn nổ máy xình xịch thì bạn sẽ bất ngờ.
Cảnh báo tình trạng bơm nước vào gia súc

Cảnh báo tình trạng bơm nước vào gia súc

0
Hôm qua (11.6), cuộc họp bàn và triển khai các biện pháp kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với nông sản đã diễn ra tại Hà Nội.
Ngăn chặn tình trạng bơm nước vào heo và gia cầm

Ngăn chặn tình trạng bơm nước vào heo và gia cầm

0
Ngày 9.6, tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, ngay sau khi Báo Thanh Niên đăng bài “Công nghệ” độn heo phản ánh tình trạng người giết mổ bơm nước vào heo và gia cầm nhằm tăng trọng lượng của thịt, trục lợi bất chính và gây thiệt hại cho người tiêu dùng, Cục trưởng Phạm Văn Đông đã ký ban hành văn bản yêu cầu hệ thống thú y cả nước tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt gia súc bị bơm nước.
Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

0
(TNO) Thật kinh hoàng khi chứng kiến từng con heo bị khớp miệng treo lên để bơm nước vào trước khi bị mổ để ra sạp, ra chợ. Phía trên là thùng nước đen ngòm, phía dưới là từng con heo bụng căng tròn như quả bóng, có con không đứng được ngã lăn quay ra sàn vì “no” nước bởi "công nghệ tăng trọng" heo thịt trước khi ra sạp, ra chợ.
“Bom” nước

“Bom” nước

0
Trước đây, người ta tin rằng thủy điện là một nguồn năng lượng sạch, rẻ, có thể tái tạo (thân thiện với môi trường). Nhưng ngày nay, khoa học đã chứng minh điều ngược lại.
“Bom nước” treo trên đầu người dân

Bom nước” treo trên đầu người dân

0
Thời gian gần đây, nhiều người dân H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hết sức bức xúc trước việc UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép cho một doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ chứa nước Thầu Dầu - Khe Luỹ. Một dự án mà theo nhiều chuyên gia thuỷ lợi là hoàn toàn không có tính khả thi.