Ngăn chặn tình trạng bơm nước vào heo và gia cầm

Ngăn chặn tình trạng bơm nước vào heo và gia cầm

03:20 10/06/2013 0

Ngày 9.6, tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, ngay sau khi Báo Thanh Niên đăng bài “Công nghệ” độn heo phản ánh tình trạng người giết mổ bơm nước vào heo và gia cầm nhằm tăng trọng lượng của thịt, trục lợi bất chính và gây thiệt hại cho người tiêu dùng, Cục trưởng Phạm Văn Đông đã ký ban hành văn bản yêu cầu hệ thống thú y cả nước tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt gia súc bị bơm nước.

Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

Sốc với "công nghệ tăng trọng” heo thịt

09:00 06/06/2013 24

(TNO) Thật kinh hoàng khi chứng kiến từng con heo bị khớp miệng treo lên để bơm nước vào trước khi bị mổ để ra sạp, ra chợ. Phía trên là thùng nước đen ngòm, phía dưới là từng con heo bụng căng tròn như quả bóng, có con không đứng được ngã lăn quay ra sàn vì “no” nước bởi "công nghệ tăng trọng" heo thịt trước khi ra sạp, ra chợ.

“Bom” nước

“Bom” nước

09:16 06/09/2012 0

Trước đây, người ta tin rằng thủy điện là một nguồn năng lượng sạch, rẻ, có thể tái tạo (thân thiện với môi trường). Nhưng ngày nay, khoa học đã chứng minh điều ngược lại.

“Bom nước” treo trên đầu người dân

“Bom nước” treo trên đầu người dân

03:34 06/01/2012 0

Thời gian gần đây, nhiều người dân H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hết sức bức xúc trước việc UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy phép cho một doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ chứa nước Thầu Dầu - Khe Luỹ. Một dự án mà theo nhiều chuyên gia thuỷ lợi là hoàn toàn không có tính khả thi.