Bom tấn 'Ma trận 4' tung những hình ảnh đầu tiên trong phim

0 Thanh Niên Online

Theo Variety ngày 7.9, hãng Warner Bros. đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của bom tấn Ma trận 4 (The Matrix 4) do nhà làm phim Lana Wachowski chỉ đạo.

Tài tử Keanu Reeves tái xuất trong 'Ma trận 4' /// Ảnh: Warner Bros.
Tài tử Keanu Reeves tái xuất trong 'Ma trận 4'
Ảnh: Warner Bros.

Mới đây, phía hãng Warner Bros. đã ra mắt trang web WhatIsTheMatrix.com để giới thiệu trực tiếp đến người hâm mộ những hình ảnh đầu tiên của phần phim thứ 4 nằm trong series Ma trận mang tên chính thức là The Matrix Resurrections. Trong trang web này, khán giả có hai lựa chọn giống như cách của nhân vật Neo (do tài tử Keanu Reeves đóng) trong phần phim đầu tiên chiếu năm 1999: chọn viên thuốc màu đỏ hoặc màu xanh. Sau cú click chuột chọn một trong hai viên thuốc, khán giả sẽ được giới thiệu những hình ảnh đầu tiên trong phim, tuy những hình ảnh này chớp nhoáng nhưng lại chứa đựng những tình tiết quan trọng trong cốt truyện.

Sự sáng tạo này từ phía Warner Bros. là để chuẩn bị cho việc tung ra trailer chính thức của phim sắp tới. Trong The Matrix Resurrections, tài tử Keanu Reeves tiếp tục đóng vai cũ là Neo. Anh trải qua một quá trình trị liệu với nhân vật do nam diễn viên Neil Patrick Harris thủ vai. Sau đó, nhân vật của nam diễn viên Yahya Abdul-Mateen II xuất hiện, làm thay đổi nhiều sự kiện trong cuộc đời của Neo.

Bom tấn 'Ma trận 4' tung những hình ảnh đầu tiên trong phim  - ảnh 1

Ở một cảnh của đoạn giới thiệu, nhân vật Neo uống viên thuốc màu xanh, tuy nhiên hình ảnh phản chiếu của anh trong gương lại già hơn ngoài đời thực

Ảnh: Warner Bros.

Bom tấn 'Ma trận 4' tung những hình ảnh đầu tiên trong phim  - ảnh 2

Cảnh nhân vật Neo bước đi trên đường phố, phía trước là cửa hàng mang tên Simulatte

Ảnh: Warner Bros.

Bên cạnh các diễn viên trên, phim còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Carrie-Anne Moss vai Trinity, Jada Pinkett Smith vai Niobe. Nam diễn viên Laurence Fishburne, từng xuất hiện trong các phần phim đầu, không đóng trong phần 4. Đến hiện tại, nội dung chính thức của The Matrix Resurrections vẫn chưa được nhà sản xuất hé lộ. 

Nếu 3 phần phim trước đó do hai nhà làm phim Lana Wachowski và Lilly Wachowski chỉ đạo thì phần mới nhất chỉ do Lana Wachowski ngồi ghế đạo diễn. Thương hiệu Ma trận có tuổi đời 22 năm, phần đầu tiên ra mắt cuối thập niên 1990 được biết đến là một trong những tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng tiêu biểu và thắng 4 giải Oscar. 

Bom tấn 'Ma trận 4' tung những hình ảnh đầu tiên trong phim  - ảnh 3

Ở cảnh khác, một người đàn ông xuất hiện trong tư thế bước đi trên một tòa nhà chọc trời giữa thành phố, có thể đây là Neo và anh đang thực hiện bài kiểm tra về thực tại của bản thân

Ảnh: Warner Bros.

Bom tấn 'Ma trận 4' tung những hình ảnh đầu tiên trong phim  - ảnh 4

Nhân vật của nam diễn viên Yahya Abdul-Mateen II xuất hiện trong tuyến truyện The Matrix Resurrections gây tò mò cho khán giả. Nhân vật này can thiệp vào cuộc đời của Neo

Ảnh: Warner Bros.

Series phim Ma trận có nhiều ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng, nhất là hình ảnh ẩn dụ hai viên thuốc đỏ và xanh. Đến hiện tại, thương hiệu điện ảnh này vẫn còn khiến nhiều người quan tâm và yêu thích mặc dù đã hơn hai thập niên trôi qua kể từ ngày nhân vật Neo chọn cho mình cuộc hành trình vừa cuốn hút, vừa đáng sợ trên màn ảnh. Cả 3 phần phim trước có kinh phí sản xuất trên 360 triệu USD nhưng tổng doanh thu toàn cầu là trên 1,6 tỉ USD. Phim The Matrix Resurrections dự kiến chiếu ngày 22.12 năm nay. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm