Bồng bềnh mây sớm Suối Giàng

0 Thanh Niên Online

(iHay) Xã Suối Giàng có độ cao khoảng 1.400m so với mực nước biển, nằm cách trung tâm huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 12km.

Bồng bềnh mây sớm Suối Giàng

(iHay) Xã Suối Giàng có độ cao khoảng 1.400m so với mực nước biển, nằm cách trung tâm huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 12km. Trên con đường dẫn tới nơi có loại chè Shan tuyết cổ thụ nổi tiếng này, Suối Giàng hiện lên trong nắng sớm, mây mù đầy thơ mộng và hùng vĩ.

Bồng bềnh mây sớm Suối Giàng - ảnh 1
Những tia nắng báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu trên xã Suối Giàng

Suối Giàng nổi tiếng bởi ở đây có những cây chè (trà) cổ thụ lâu đời nhất Việt Nam, mang hương vị mà không ở đâu có. Những búp chè Shan có màu trắng xám, bọc một lớp phấn trắng mờ như tuyết sau khi chế biến. Vị trà đắng dịu đến đầu tiên trong lưỡi rồi vị ngọt ngào thanh khiết dần dần lan toả nơi cuống họng. Đó là thứ hương vị mà như anh bạn người Yên Bái của tôi nói: “Anh chưa thấy có loại chè nào khác đặc biệt như vậy”.

Chè Suối Giàng có giá khá đắt trên thị trường nhưng khi đặt chân đến đây, người dân sẵn sàng pha và mời bạn ngồi trò chuyện cùng bên chén trà nóng mà không lấy tiền.

Bồng bềnh mây sớm Suối Giàng - ảnh 2
Đoạn đường không dài nhưng cũng khiến tôi và anh bạn nhiều phen thấp thỏm vì những khúc cua gấp khúc trên con đường nhỏ hẹp. Đường trên Suối Giàng một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu, thỉnh thoảng mới có đoạn được rào chắn an toàn. Sương mù đặc quáng phía bên ngoài càng khiến tôi cảm thấy mông lung về độ sâu bên dưới con đường mà chiếc xe của mình đang lăn bánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.