Bóng đá Nam Định sẽ chuyển mình vượt khó nhờ "bầu sữa" mới

0 Thanh Niên Online

Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ đang kỳ vọng với sự tiếp sức đúng lúc từ bầu sữa mới sẽ giúp đội bóng thành Nam chơi tốt và trụ lại  ở V-League 2019.

Bóng đá Nam Định đã có thêm nguồn lực để phát triển /// Tuấn Tú
Bóng đá Nam Định đã có thêm nguồn lực để phát triển
Tuấn Tú

Mùa 2018, ở lần đầu tiên trở lại V-League Nam Định quay cuồng trong cuộc đua trụ hạng. Có những lúc họ bị “chỉ mặt, đặt tên” cho suất xuống hạng và đứng trước nguy cơ bị đánh hội đồng.

Nhưng sự gắn kết và ủng hộ, đồng lòng từ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo CLB đến từng thành viên đội bóng, đặc biệt là hàng vạn CĐV đã giúp Nam Định trụ hạng thành công.

Một pha thoát hiểm ngoạn mục. Dù tương lai vẫn là dấu hỏi, nhưng chí ít “hào khí Thành Nam” đã trở lại, cùng sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ biến Thiên Trường luôn là một trong những sân đông và giàu sinh khí nhất V-League.

Trước khi bước vào mùa giải này, Nam Định vẫn loay hoay với bài toán "tiền đâu"vì kinh phí từ ngành thể thao gần như là rất ít mà tìm mạnh thường quân nặng ký trong quá khứ như Sông Đà, Mikado, Đạm Phú Mỹ, thì chẳng hề dễ dàng. Thế là để duy trì sự tồn tại bắt buộc lãnh đạo CLB phải tìm cho được những đơn vị doanh nghiệp vừa và nhỏ thực sự muốn đóng góp cho đội bóng quê hương hơn là tìm những đối tác lớn nhưng lại như "mò kim đáy bể".

Bóng đá Nam Định sẽ chuyển mình vượt khó nhờ "bầu sữa" mới - ảnh 2
Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ luôn đồng lòng sát cánh
Minh Hoàng

May mắn cho Nam Định là với tiền thân tên gọi Thanh niên Nam Hà từng tạo nên bản sắc đặc biệt của vùng đất này trước khi Công Nghiệp Hà Nam Ninh và Dệt Nam Định nối tiếp sau này,  nên đội bóng đã thuyết phục được công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà đồng hành cùng đội với số tiền 60 tỉ đồng cho 3 năm, bên cạnh một số thương hiệu, doanh nghiệp hỗ trợ khác.

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết số tiền này trong bối cảnh khó khăn hiện nay là rất quý cho bóng đá thành Nam. Điều này giúp đội an tâm hơn trong thi đấu, không phải quá lo lắng về "cơm áo gạo tiền". Ông Sỹ cũng khẳng định một khi đã yên ổn phần nào ở hậu phương thì chắc chắn đội bóng của ông với những cái tên như Lê Sỹ Minh, Đinh Viết Tú, Phạm Văn Quý, Phạm Văn Thuận, Vũ Hữu Quý, Nguyễn Quốc Thiện Esele cùng các ngoại binh như Romario Kortzong và Pererira Diogo Junior sẽ phát huy tốt tinh thần và sức trẻ để tạo nên những trận đấu hay.

Chẵng hạn như sân khách mùa rồi, Nam Định đã có nhiều trận hòa rất ấn tượng nên với bầu sữa nội lực ở mùa giải mới hy vọng cái tên Dược Nam Hà Nam Định sẽ tiếp tục phát huy thành quả chơi nhiều trận tốt như V- League 2018.

Mùa này với đội hình đã kinh nghiệm và bản lĩnh hơn, ông Sỹ đặt ra quyết tâm ngay trận mở màn phải vượt qua FC Sài Gòn. Dĩ nhiên còn rất lâu đội mới trở lại thời vàng son vô địch quốc gia năm 1985, 2 lần Á quân năm 2000 và 2004 hay vô địch Cúp Quốc gia 2007, nhưng biết đâu được từ bệ phóng hôm nay khi "cái đầu đã ổn thi đôi chân sẽ mạnh" sẽ chắp cánh cho Nam Định bay cao..

Bóng đá Nam Định sẽ chuyển mình vượt khó nhờ "bầu sữa" mới - ảnh 3
Với bầu sữa mới bóng đá Nam Định hy vọng sẽ không vất vả trụ hạng như mùa rồi 
Tuấn Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm