Bông điên điển xào tôm /// ẢNH: YẾN TRINH

Món ngon dễ làm: Bông điên điển xào tôm

0
“Ăn bông mà điên điển, nghiêng mình nhớ đất quê...” , câu ca da diết gợi nhớ về một đặc sản miền tây nam bộ. Những bông hoa dân dã vàng rực trong ký ức người con xa quê.
MÓN NGON DỄ LÀM: Bông điên điển xào tôm

MÓN NGON DỄ LÀM: Bông điên điển xào tôm

0
Bông điên điển xào tôm bạc sẽ là món ăn khó quên với những ai nặng lòng cùng vùng đất phương nam. Bông điên điển vàng ươm cùng vị ngọt của con tôm sông ăn một lần nhớ mãi.
Ngon lạ bánh xèo bông điên điển

Ngon lạ bánh xèo bông điên điển

0
Vị chua chua ngọt ngọt bùi bùi của loài hoa này hòa quyện cùng vị ngọt của tôm sông, hương thơm của rau sống, giá, củ sắn cùng nước mắm chua ngọt sẽ mang đến cho người thưởng thức hương vị bánh xèo mới lạ đến khó quên…
Lẩu mắm mùa nước nổi

Lẩu mắm mùa nước nổi

0
Khi cái nắng như thiêu đốt dịu đi, miền Tây bước sang mùa nước nổi. Những sản vật nổi tiếng của mùa này như cá linh, cá lóc, bông điên điển, so đũa... tạo nên món ăn rất đặc trưng của vùng: lẩu mắm. Đầu bếp nhà hàng Magnolia (Đề Thám, Q.1, TP.HCM) giới thiệu cách nấu đúng vị món ngon này.
Ăn bông điên điển

Ăn bông điên điển

1
Cần Thơ - vùng đất hiền hòa với đủ đồ ăn ngon của miệt đồng bằng - vào một hôm chạng vạng mưa dầm đã tiếp đãi người phương xa bằng đĩa tép xúc bông điên điển.
Tương tư bông điên điển

Tương tư bông điên điển

0
Tôi “gặp” bông điên điển lần đầu trong thơ Thanh Thảo: Bông điên điển mở cánh vàng nóng hổi/ Là nắng chiều đẫm lại giữa lòng tay.
Đặc sản mùa nước nổi

Đặc sản mùa nước nổi

0
Ai có dịp đến các huyện đầu nguồn của tỉnh An Giang vào những ngày này sẽ rất  ấn tượng với hàng loạt đặc sản mùa nước nổi được bày bán khắp nơi, tạo khung cảnh giao thương vô cùng sôi động.
Lợi ích từ hoa

Lợi ích từ hoa

0
Từ lâu, trên khắp thế giới hoa được sử dụng trong ẩm thực không chỉ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt mà còn là một loại rau bổ dưỡng.
Trồng điên điển hái ra tiền

Trồng điên điển hái ra tiền

0
Vài tháng trước khi nước lũ đổ về, người dân ở các huyện đầu nguồn thuộc 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp đã tận dụng đất trống để trồng điên điển lấy bông.