Bỏng nặng do ngã vào chảo dầu sôi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 13.11, tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, nơi đây đang điều trị cho bệnh nhân Ư.M.D (nữ, 14 tuổi, ở Đồng Nai) bị bỏng nặng do ngã vào chảo dầu.

Bỏng nặng do ngã vào chảo dầu sôi
Bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nhi đồng 1

Theo người nhà bệnh nhân, do va chạm khi lưu thông trên đường nên D. đã bị ngã vào chảo dầu của xe chuối chiên bên vệ đường. D. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sơ cứu rồi chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng toàn thân, tay trái bỏng nặng, đùi bị bỏng 32% diện tích. Các bác sĩ đã truyền dịch, dùng kháng sinh, nuôi ăn cho bệnh nhân đồng thời điều trị dứt tình trạng sốt liên tục do nhiễm trùng.

Hiện sức khỏe của D. đã ổn định và việc cắt lọc da lần đầu sẽ được thực hiện vào ngày 14.11.

Theo các bác sĩ, bỏng dầu sôi là loại bỏng nguy hiểm vì mức độ tổn thương trầm trọng. Vì thế, bệnh nhân cần được sơ cứu đúng cách và nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa.

Tin, ảnh: Hà Minh

>> Nổ ở cửa hàng gas, một người bỏng nặng
>> Nổ bình gas trong trường học, 4 học sinh bỏng nặng
>> Rò rỉ bình gas, 3 mẹ con bỏng nặng
>> Khóa trái cửa phóng hỏa, 2 người bị bỏng nặng
>> Cháy lớn tại cây xăng dầu, một người bỏng nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Mẹ tôi bị tiểu đường 2 năm nay, mẹ thích ăn vải nhưng tôi sợ vải ngọt nên khuyên mẹ không nên ăn. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp mẹ tôi có thể ăn vải được không ạ, nếu được thì mấy quả một ngày là hợp lý. (T.H, ngụ Đồng Nai)