Bột năng, bột nếp Mikko Hương Xưa - Từ điển nấu ăn cho người nội trợ

0

Chè, xôi, bánh chưng, bánh tét... là những món ăn quen thuộc của người Việt từ lâu đời nay. Có rất nhiều cách chế biến sáng tạo cho những món ăn này, tuy nhiên, nhìn chung hương vị truyền thống được làm từ bột năng, bột nếp vẫn là hương vị được đón nhận nồng nhiệt nhất.

Bột năng, bột nếp Mikko Hương Xưa - Từ điển nấu ăn cho người nội trợ - ảnh 1

Bột năng hay còn gọi là bột sắn, bột lọc. Đây là loại bột được làm từ thành phần khoai mì tươi mới thu hoạch, trải qua các công đoạn bóc vỏ, rửa sạch, mài nghiền, ly tâm, tách tinh bột, sấy khô... sẽ tạo thành thành phẩm bột mịn. 95% thành phần trong bột năng là tinh bột, hầu như không chứa protein và chất xơ.

Đặc trưng của bột năng là có độ dẻo, dai, trong và làm cho các món ăn sánh đặc. Chính vì vậy, bột năng được ưa chuộng, là thành phần quan trọng của nhiều món ăn quen thuộc như: bánh đúc, bánh phu thê, bánh giò, bánh da lợn... Ngoài ra, bột năng còn ứng dụng trong chế biến thực phẩm, tạo ra những sản phẩm như: mì ăn liền, bún, bánh tráng, nui, mì ống…

Bột năng, bột nếp Mikko Hương Xưa - Từ điển nấu ăn cho người nội trợ - ảnh 2

Bột nếp được làm từ nguyên liệu chính là hạt gạo nếp. Quy trình chế biến sản phẩm trải qua những công đoạn như ngâm, xay, khuấy, lắng, chia bột, phơi khô… Bột nếp thành phẩm rất mềm mịn, có màu trắng tinh. Tại Việt Nam, các bà nội trợ thường sử dụng bột nếp để nấu xôi, chè, bánh chưng, bánh tét, bánh cam, bánh cốm...

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bột năng và bột nếp khác nhau. Tuy nhiên, thương hiệu bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa là sản phẩm được nhiều người dùng tin tưởng.

Bột năng, bột nếp Mikko Hương Xưa được đánh giá cao vì độ kết dính tốt, có mùi thơm đặc trưng từ tinh bột tinh bột củ mì và gạo nếp.

Ngoài bột năng và bột nếp thì tất cả các sản phẩm bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa đều được chế biến theo quy trình khép kín, đạt chuẩn vệ sinh - an toàn của Bộ Y tế. Đây cũng chính là lý do giúp thương hiệu luôn ngày càng đứng vững trên thị trường bột trong nước và quốc tế trong suốt nhiều năm qua.

Hơn 19 năm hình thành và phát triển trong ngành bột, luôn cung cấp các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, thương hiệu Mikko Hương Xưa đang ngày càng vươn xa, dẫn đầu thị trường và trở thành nhà máy cung cấp bột thực phẩm uy tín nhất tại Việt Nam.

Phát triển để hướng tới một tương lai bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thương hiệu bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa mong muốn đưa sản phẩm gần hơn với bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất thêm những sản phẩm nâng cao sức khỏe người tiêu dùng.

Sản phẩm hiện tại đã có mặt tại tất cả các siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website:https://mikkohuongxua.vn/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ nhất Bình Dương”. Nhiều khách đến mua “trách” bà bán bánh mì rẻ quá, còn đòi trả thêm tiền. 40 năm trước bà bán 100 đồng, và giờ là 5.000 đồng. Vì sao vậy?