BOT Trung Lương- Mỹ Thuận 'xử' một loạt đơn vị do cung cấp vật liệu không đúng chuẩn

0 Thanh Niên Online

Đình chỉ một đơn vị cấp phối đá dăm; Cảnh cáo Ban điều hành gói thầu xây lắp số 10 và giám sát trưởng, thay thế giám sát viên; tạm đình chỉ toàn bộ công việc nhập vật liệu đối với mỏ Thạnh Phú 2,…

Sau khi xác định sai phạm, Ban điều hành dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã xử nghiêm đối với một số tổ chức, cá nhân có trách nhiệm. /// BẮC BÌNH
Sau khi xác định sai phạm, Ban điều hành dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã xử nghiêm đối với một số tổ chức, cá nhân có trách nhiệm.
BẮC BÌNH

Chiều ngày 3.4, ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, cho biết vừa tiến hành xử lý trách nhiệm trước mắt đối với một số tổ chức có liên quan đến việc thi công tại gói thầu số 10.

Theo đó, Ban điều hành dự án Công ty Cổ phần BOT Trung Lương đã vào cuộc khẩn trương sau khi có một số thông tin phản ánh từ dư luận và Công văn của Sở GT-VT Tiền Giang (Đại diện Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền dự án) đề nghị báo cáo về chất lượng vật liệu ở gói thầu XL10 thuộc Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

BOT Trung Lương- Mỹ Thuận 'xử' một loạt đơn vị do cung cấp vật liệu không đúng chuẩn - ảnh 1
Sau khi có phản ánh từ dư luân, đại diện Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền đối với Dự án BOT Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã yêu cầu chỉ đầu tư có báo cáo rõ ràng bằng văn bản. ẢNH: BẮC BÌNH
Cụ thể, vào ngày 3.3, Tư vấn giám sát (TVGS) gói thầu số 10 đã kiểm tra và từ chối, buộc hủy bỏ một xà lan chở 310 m3 đá trước khi cấp phối đá dăm (CPĐD) loại 1 cho gói thầu xây lắp số 10 do không đảm bảo chất lượng. Qua đó, Ban điều hành Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đã quyết định đình chỉ vai trò cung cấp vật liệu cho Dự án đối với Công ty Khánh Cường, cảnh cáo Ban điều hành gói thầu XL-10; cảnh cáo TVGS trưởng, thay thế giám sát viên do chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng Dự án; Tạm đình chỉ toàn bộ công việc nhập vật liệu CPĐD loại 1 cho Dự án đối với mỏ Thạnh Phú 2 cho đến khi chứng minh được dây chuyền, công nghệ sản xuất.

“Phương pháp sản xuất CPĐD loại 1 được nhà cung cấp là Công ty Khánh Cường thực hiện mua các loại đá kích cỡ khác nhau để đảo trộn thành CPĐD loại 1, thay vì đặt hàng cho mỏ Thạnh Phú 2 sản xuất”, ông Nguyễn Tấn Đông nói.  

BOT Trung Lương- Mỹ Thuận 'xử' một loạt đơn vị do cung cấp vật liệu không đúng chuẩn - ảnh 2
Dự án BOT Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của dư luân. ẢNH: BẮC BÌNH

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GT-VT Tiền Giang, cho biết Sở vẫn chưa nhận được báo cáo theo Công văn mà Sở đã đề nghị trước đó về cần làm rõ nguồn vật liệu cho gói thầu xây lắp số 10 thuộc dự án BOT Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. “Chúng tôi đã nhận thông tin phản ánh việc chất lượng nguồn liệu cung cấp cho gói thầu số 10 không đảm bảo, thông tin phản ảnh cũng từ các nguồn không chính thức nhưng vẫn yêu cầu Chủ đầu tư Dự án BOT Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận phải có báo cáo cụ thể vì đây là vấn đề liên quan đến chất lượng công trình.”, ông Bon cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

'Giải cứu' gói hỗ trợ lãi suất

Sau 3 tháng Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp được ban hành, kết quả thực hiện quá ít không chỉ khiến doanh nghiệp sốt ruột mà Chính phủ cũng phải vào cuộc, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai.