/// Shutterstock

Cho con bú, mẹ giảm bệnh tim

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Athens (Hy Lạp) cho biết những phụ nữ cho con bú sữa mẹ càng lâu thì về sau càng giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giữ trẻ con quá sạch sẽ có khả năng khiến các bé dễ bị ung thư bạch cầu hơn /// Shutterstock

Ở quá sạch sẽ, coi chừng dễ bị ung thư!

0

Chăm sóc quá kỹ lưỡng và nuôi dưỡng trẻ trong môi trường quá sạch sẽ có thể khiến trẻ dễ bị ung thư bạch cầu hơn. Các nghiên cứu cho thấy căn bệnh chết người này lại xuất hiện đặc biệt nhiều hơn ở những gia đình giàu có.

 /// Shutterstock

Mẹ ăn trứng, con ít bị dị ứng thực phẩm

0
Phụ nữ ăn trứng, đậu phộng và đồ hải sản có vỏ như sò, vẹm, cua, tôm trong thời kỳ mang thai có thể bảo vệ con mình khỏi các triệu chứng dị ứng thực phẩm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Medicine.
Cha mẹ cho trẻ từ 1 - 3 tuổi uống nước ép trái cây khoảng 120 ml/ngày. Đối với trẻ từ 4 - 6 tuổi, nước trái cây nên hạn chế từ 120 - 180 ml/ngày. /// Shutterstock

Trẻ dưới 1 tuổi không nên uống nước trái cây?

0
Theo nghiên cứu mới, cha mẹ nên tránh cho trẻ dùng nước trái cây trong năm đầu tiên của cuộc đời. Những hướng dẫn mới này từ Học viện Nhi khoa Mỹ đã được đăng trên chuyên san Pediatrics.
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

94% trẻ sinh đủ tháng được chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm

0
Đó là số liệu đưa ra tại hội nghị chủ đề Đẩy mạnh chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm (CSSSTYS) vừa tổ chức tại TP.Đà Nẵng, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) phối hợp thực hiện.
5 sự thật thú vị về chỉ số IQ

5 sự thật thú vị về chỉ số IQ

0
Chỉ số IQ cao có thể mang lại nhiều lợi thế trong học tập, làm việc. Tuy nhiên, IQ không phải hoàn toàn do yếu tố bẩm sinh tác động. Các nhà khoa học phát hiện một số yếu tố trong cuộc sống cũng ảnh hưởng đến IQ.
Trẻ sinh non thông minh hơn nhờ sữa mẹ

Trẻ sinh non thông minh hơn nhờ sữa mẹ

0
Trẻ sinh non được bú sữa mẹ từ tháng đầu tiên có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn so với những em bé được sinh thiếu tháng bú sữa công thức.
Trẻ bú mẹ có chỉ số IQ cao hơn

Trẻ bú mẹ có chỉ số IQ cao hơn

0

Những trẻ được bú mẹ đẩy đủ có thể đạt chỉ số IQ cao hơn, khả năng ghi nhớ tốt và cử động tay chân cũng nhanh hơn. Trong khi đó, trẻ nuôi bằng sữa bột lại có ít chất xám hơn trẻ nuôi bằng sữa mẹ.

Công dụng bất ngờ của sữa mẹ

Công dụng bất ngờ của sữa mẹ

0
Nếu muốn con thông minh, có học vấn cao và kiếm được thu nhập tốt về sau, bạn hãy cho trẻ bú sữa mẹ lâu hơn (tới 12 tháng).