Bức tranh lập hàng loạt kỷ lục mới

0 Thanh Niên

Triệu phú người Nhật Yusaku Maezawa vừa đăng lên tài khoản Instagram ảnh chụp ông cùng tác phẩm Untitled của họa sĩ Jean-Michel Basquiat mà ông đã mua với giá 110,5 triệu USD tại cuộc đấu giá của nhà Sotheby’s, tổ chức tại New York (Mỹ).

Yusaku Maezawa cùng bức tranh 'Untitled'  /// Ảnh: Instagram/yusaku2020
Yusaku Maezawa cùng bức tranh 'Untitled'
Ảnh: Instagram/yusaku2020

Triệu phú người Nhật Yusaku Maezawa vừa đăng lên tài khoản Instagram ảnh chụp ông cùng tác phẩm Untitled (Không tên) của họa sĩ Jean-Michel Basquiat mà ông đã mua với giá 110,5 triệu USD tại cuộc đấu giá của nhà Sotheby’s, tổ chức tại New York (Mỹ).

Bức tranh - được vẽ năm 1982 - đã trở thành tác phẩm hội họa có giá cao thứ 6 trong lịch sử từng được bán tại một cuộc đấu giá, theo The New York Times. Untitled đồng thời lập một loạt kỷ lục mới: bức tranh đắt giá nhất được vẽ bởi một họa sĩ người Mỹ, bức tranh đắt giá nhất do một nghệ sĩ da đen sáng tác, bức tranh đầu tiên được sáng tác sau năm 1980 vượt mốc giá 100 triệu USD, theo BBC.

Jean-Michel Basquiat sống tại New York, qua đời năm 1988 ở tuổi 27 do dùng ma túy quá liều. Anh chỉ cầm cọ trong 7 năm. Năm ngoái cũng chính Yusaku Maezawa đã tạo nên kỷ lục về giá tranh của Basquiat khi bỏ ra 57,3 triệu USD mua một bức tranh của họa sĩ này. Triệu phú 41 tuổi này có ý định sẽ thành lập một bảo tàng nghệ thuật tại tỉnh Chiba quê ông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm