Chả cá được làm từ cá thu hoặc cá rựa không lo ăn dị ứng. /// Ảnh: Trịnh Thanh

Bánh canh chả cá Hiền 'Cây Quéo' làm ngỡ ngàng người Sài Gòn bởi cái tên 'độc'

1
Quán ăn Hiền Cây Quéo 20 năm chuyên đặc sản Phan Rang, ngon nhất là bánh canh chả cá ở khu Phan Xích Long, gây ấn tượng với thực khách lần đầu đến đây bằng cái tên lạ và hài hước. Không chỉ tên quán ấn tượng mà tên chị chủ quán cũng làm tôi phải ồ lên ngỡ ngàng: Lê Tôn Loan Ngọc Thục Hiền (44 tuổi). 
Ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn

Ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn

2
Du nhập vào Sài Gòn khá lâu, bún cá Nha Trang vẫn giữ màu nước lèo trong vắt cùng vị ngọt thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ, nổi lên miếng chả cá vàng ươm, lát cà chua đỏ, vài cọng hành xanh mơn ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, giá sống rất hấp dẫn. Bún cá là một lựa chọn tốt cho sức khỏe trong thời đại chất đạm từ heo, bò, gà đã trở nên dư thừa với nhiều cư dân thành thị. Nếu thích loại bún cá vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn. Những người sành ẩm thực Nha Trang cho rằng, về Nha Trang mà không tìm ăn bún chả cá, bún sứa hay bún cá dầm thì coi như là chưa về. Khác với bún cá ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá Nha Trang có nước lèo gần như trong vắt và vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn.
l>