bun ca ri

Đi ăn cà ri vịt trong chợ Xã Tây

Đi ăn cà ri vịt trong chợ Xã Tây

0
Nếu lang thang trong Chợ Lớn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự phổ biến của cà ri bên cạnh các món hủ tiếu - mì quen thuộc. Món cà ri gà thuộc hàng lâu đời phải kể đến quán Sinh Ký trên đường Triệu Quang Phục (quận 05) với thâm niên hơn 40 năm. Một dịp tình cờ, tôi tìm được một quán bán cả 2 món cà ri gà và vịt trong chợ Xã Tây, nằm ở góc ngã tư Nguyễn Trãi và Phù Đổng Thiên Vương. Đây cũng là một trong những quán hiếm hoi bán cà ri vịt ở Sài Gòn. Tại đây, vịt và gà được nấu chung một nồi với bột cà ri vàng, thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa, điểm lên những lát huyết trông thật hấp dẫn. Giá không để riêng mà cho vào tô bún ngay từ đầu, trên cùng rắc vài miếng lá quế. Khi ăn, chấm thịt vịt với muối và ớt tươi xay cùng với chanh. Gia vị chấm đơn giản này hợp với món cà ri vịt đến lạ lùng.
Tìm ăn cà ri gà Sinh Ký trong Chợ Lớn

Tìm ăn cà ri gà Sinh Ký trong Chợ Lớn

0
Trước hội quán Tam Sơn trên con đường Triệu Quang Phục trong Chợ Lớn có một quán chuyên cà ri gà đã tồn tại hơn 40 năm nay. Câu chuyện về cái quán nhỏ này cũng khá ly kỳ. Chủ quán đầu tiên là ông Trần Tiêu Sanh (Sinh), người Quảng Đông, tới Sài Gòn từ rất lâu trước năm 1975. Ông Sanh làm việc cho một tờ báo Hoa ngữ ở Sài Gòn. Do có đến 7 người con, ông cùng vợ phải nghĩ kế sinh nhai nuôi sống gia đình. Ông chọn món cà ri gà để mở quán Sinh Ký, lúc đầu nhờ người quen ủng hộ, sau trở thành nổi tiếng khu vực này, một phần cũng do quán đặt ở vị trí gần nhiều trường học và đông người qua lại. Những người kế nghiệp quán hiện giờ là mấy người con của ông Sanh.