bun cha ca

Nấu bún chả cá miền Trung ngon ngọt tuyệt vời

Nấu bún chả cá miền Trung ngon ngọt tuyệt vời

0
Món ngon này xuất phát từ ý tưởng tận dụng những chiếc đầu cá hay xương cá không dùng đến, kết hợp với một vài nguyên liệu sẽ cho nồi nước dùng vừa ngọt vừa giàu dinh dưỡng.
Ngẩn ngơ nhớ vị bún chả cá Đà Nẵng

Ngẩn ngơ nhớ vị bún chả cá Đà Nẵng

0
(iHay) Lỡ một lần ‘ngấm’ vị bún chả cá nơi đây, nhất định đi đâu cũng lại so sánh: quái, sao chẳng thể nào ngon như ở Đà thành.
Ăn bún chả cá Quy Nhơn ở Sài Gòn

Ăn bún chả cá Quy Nhơn ở Sài Gòn

0
Ai đã từng ăn qua bún chả cá Quy Nhơn sẽ không thể nào quên được hương vị đậm đà và ngọt ngào của miếng chả làm từ cá tươi, hòa quyện với bún, rau ăn kèm và những gia vị cay nồng hấp dẫn. Từ gần hai chục năm nay, chả cá đã trở nên nổi tiếng và thành món đặc sản thu hút khách du lịch tại Quy Nhơn. Nổi tiếng nhất phải kể đến cơ sở sản xuất chả cá Phượng Tèo từ lâu đã biết mang chả cá đi “tiếp thị” ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh, và cũng là cơ sở đầu tiên đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm của cơ sở mình vào năm 2005. Những tiệm bún chả cá Quy Nhơn có tiếng ở Sài Gòn hiện cũng đang sử dụng chả cá lấy từ các cơ sở sản xuất mặt hàng này ở Quy Nhơn. Nổi tiếng nhất trong dòng bún cá Quy Nhơn có thể kể đến quán Lệ ở số 2-4-8 đường Đồng Nai (quận 10). Chị Nguyễn Thị Lệ cũng là người đầu tiên phát triển thương hiệu bún cá Quy Nhơn nổi danh ở đất Sài Gòn.
Ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn

Ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn

2
Du nhập vào Sài Gòn khá lâu, bún cá Nha Trang vẫn giữ màu nước lèo trong vắt cùng vị ngọt thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ, nổi lên miếng chả cá vàng ươm, lát cà chua đỏ, vài cọng hành xanh mơn ăn kèm với rau xà lách, rau thơm, giá sống rất hấp dẫn. Bún cá là một lựa chọn tốt cho sức khỏe trong thời đại chất đạm từ heo, bò, gà đã trở nên dư thừa với nhiều cư dân thành thị. Nếu thích loại bún cá vị thanh đạm mà cũng không kém phần đậm đà, bạn có thể tìm ăn bún cá Nha Trang ở Sài Gòn. Những người sành ẩm thực Nha Trang cho rằng, về Nha Trang mà không tìm ăn bún chả cá, bún sứa hay bún cá dầm thì coi như là chưa về. Khác với bún cá ở các thành phố biển khác, phiên bản bún cá Nha Trang có nước lèo gần như trong vắt và vị nêm cũng thanh tao hơn hẳn.
Nhớ bún riêu Bình Định

Nhớ bún riêu Bình Định

0
Nói đến ẩm thực Bình Định, người ta nghĩ ngay đến bún chả cá, nem chợ huyện, cháo lòng bánh hỏi... Trong nhiều món ngon đó, bún riêu cua là món dân dã, song đã để lại ấn tượng cho các du khách đã từng đến đây. 
Ăn chả cá ở nhà hàng xưa nhất Việt Nam

Ăn chả cá ở nhà hàng xưa nhất Việt Nam

0
Trong quyển "Món ngon Hà Nội" xuất bản năm 1960, Vũ Bằng dành hẳn một chương để nói về món chả cá Lã Vọng này: "Có ai cùng với người bạn thiết, một đêm, trèo lên một căn gác cũ, ngồi vào một chiếc bàn con, vừa nhắm nhót chả cá mà lại vừa nhìn xuống con đường mưa bay mà xem người ta đi lại như trong một cái đèn kéo quân tháng Tám, mới có thể biết rằng ăn chả cá ở hiệu thú vị đến chừng nào. Ăn ở nhà, nó tẻ mà ít khi ngon thật sự. Tôi không hiểu các ông Tàu nhiễu sự, mua chả cá ở Hà Nội rồi đóng bồ, cùng với mắm tôm và các thứ rau, đi tàu bay để đem về Hương Cảng chén với bà con bên đó thì phong vị chả cá ra thế nào? Riêng tôi thì thấy có một cái thú riêng được thưởng thức chả cá trên căn lầu một cửa hiệu cũ kỹ - mà cửa hiệu đó phải là ở phố hàng Chả Cá - chật chội, tối tăm, thấp bé, mà bàn ghế thì mộc mạc và ám khói - nếu không muốn nói là không lấy gì làm sạch lắm. Có lẽ đó chỉ là một cách nại tính, cũng như người ăn thuốc quen tiệm mà thôi; nhưng tôi nghiệm thấy rằng chả cá mà bán ở chợ hay là bán ở một phố khác phố Chả Cá, đều là không “thọ”, hay là được rất ít người biết đến". Nó khiến tôi mường tượng đến một không gian tĩnh mịch, hơi âm u, tương tự như Sài Gòn những ngày đầu mùa mưa. Món chả cá này hình như ăn ở nhà không ngon như Vũ Bằng đã nhận xét. Mà phải ăn ở tiệm. Mà cũng chưa đủ nữa, phải ăn ở đúng nơi sản sinh ra nó - như tên gọi trứ danh "chả cá Lã Vọng" (đến mức 1 nhà hàng Hoa tại Mỹ là Wang New York đã "cải biên" thành "Cha ca La Wong" như một món biến tấu - fusion đặc trưng của mình).
Bún rạm Phù Mỹ thơm nức mũi

Bún rạm Phù Mỹ thơm nức mũi

0
Vùng đất Bình Định có nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng cả nước như nem chợ Huyện, cua Huỳnh Đế, bún chả cá, rượu Bàu Đá, canh cá chua... Trong danh sách ẩm thực ở miền đất thượng võ này còn có một món dân dã nhưng ấn tượng với bao thực khách gần xa: bún rạm Phù Mỹ.
Bún chả cá

Bún chả cá

0
Vừa xuống máy bay, cô bạn xa quê lâu ngày đã vội vã hối thúc tôi: “Dắt ta đi ăn bún chả cá! Nhớ, thèm quá xá rồi”. Dù không đi xa quê lâu ngày như bạn, nhưng nghe nhắc đến bún chả cá, vị giác của tôi cũng bị kích thích dữ dội, cứ như là lâu ngày lắm không được thưởng thức món ăn đặc sản này.
Bún chả cá Hội An

Bún chả cá Hội An

0
Thực khách bắt đầu có cảm giác khoan khoái khi được nhìn cách bày biện món bún hấp dẫn trên chiếc bàn nhựa nhỏ dọc lối đi trong quán nhỏ.
Thanh tao bún chả cá

Thanh tao bún chả cá

0
(TNTT>) Xuất xứ từ miền Trung, nhưng đã từ lâu, món bún chả cá không còn là “đặc sản" duy nhất của miền đất nắng gió này mà nó đã chu du khắp Nam Kỳ lục tỉnh.
Bún chả cá thu

Bún chả cá thu

0
(TNTT>) Thèm bún chả cá bạn có thể ghé qua quán 16 Cách Mạng Tháng Tám. Tô bún chả cá thu ở đây khá bắt mắt, nước lèo óng ánh lớp dầu, điểm xuyết thêm mấy cọng hành tươi mơn, nổi lên trên là những miếng chả cá chiên, mới nhìn thôi là cổ họng đánh ừng ực thành tiếng.
Hấp dẫn món bún chả cá Nha Trang

Hấp dẫn món bún chả cá Nha Trang

0
(TNO) Ai đã một lần đến Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ắt hẳn không thể không ghé vào một hàng quán nào đó để thưởng thức món bún chả cá. Bởi lẽ, đây là món ăn mà bạn sẽ được "dặn dò" là không thể bỏ qua khi đến thành phố biển xinh đẹp này.