Bún kèn cá

10/06/2006 16:00 GMT+7

Nguyên liệu: - 450g thịt cá lóc phi-lê; 300g dừa nạo để lấy nước cốt; Kroeung (gia vị của người Khmer), bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế...).

Thực hiện: - Bắc nước sôi, cho thịt cá lóc vào nấu chín rồi để nguội, tán nhuyễn khoảng 300g, còn lại để xếp trên mặt với bún.

- Dùng một nồi khác, phi hành, tỏi hơi vàng rồi cho bột cà-ri, đinh hương, bông tai dị, quế vào xào chung với cá đã tán nhuyễn.

- Cho nước luộc cá vào hỗn hợp trên; nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ tiếp nước cốt dừa vào, tắt lửa và rải ít ớt bị trên mặt.

- Xếp bún và rau sống để dùng với nước lèo còn nóng, kèm theo chanh, ớt.

Thực hiện: Nhà hàng Angkor Encore Plus (28 Ngô Văn Năm, Q.1, TP.HCM)

V.Anh (ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.