Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

Hà Ly

Hà Ly

(thực hiện)

0 Thanh Niên Online

Món bún với các nguyên liệu giòn mát, dễ ăn, rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

Món bún với các nguyên liệu giòn mát, dễ ăn, rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu:

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- 1 chiếc lưỡi heo

- 2 chiếc móng giò

- 100g thịt vai hoặc giò sống

- 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

- 2 củ hành khô

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 bó dọc mùng (cây bạc hà)

- 1 củ nghệ hoặc bột nghệ

- Hành, mùi (ngò), trái quất (tắc)

- 1kg bún

- Muối tinh, đường

Cách làm:

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái mỏng, ngâm với nước muối đặc trong 30 phút.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Vớt dọc mùng ra, xả nhiều lần nước cho hết ngứa rồi vắt nhẹ cho ráo.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Hành khô bóc vỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Đem xay cùng thịt, hạt tiêu và chút muối cho vừa miệng. Vê thành từng viên nhỏ làm mọc.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Đun sôi nước, thả móng giò và lưỡi vào trần. Vớt ra chắt bỏ nước, dùng dao cạo lưỡi thật sạch, bóp với muối và quất (tắc) để vừa làm sạch, vừa khử hôi. Sau đó rửa lưỡi và móng giò rồi cho vào nước luộc chín.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Kiểm tra lưỡi chín chưa bằng cách xiên thử vào phần dày nhất, nếu thấy không còn tiết màu hồng nữa là được. Vớt ra ngâm với nước đun sôi để nguội cho lưỡi trắng. Thả mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên trên thì vớt ra. Thả dọc mùng vào trần sơ để giữ được màu xanh cùng độ giòn.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Phần móng giò tiếp tục hầm nhỏ lửa, nêm chút xíu muối tạo độ mặn vừa miệng. Giã nghệ vắt lấy nước cốt, đợi móng nhừ thì cho vào nồi nước dùng.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

- Thái lưỡi thành những miếng mỏng vừa ăn. Trụng bún với nước sôi, xếp lưỡi, mọc lên trên, gắp thêm chút dọc mùng, cuối cùng múc nước lẫn móng giò đang sôi chan vào bát bún. Rắc hành mùi (ngò) thái nhỏ và thưởng thức.

Bún lưỡi heo giòn ngon thanh mát cho ngày hè

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Danh mục đầu tư' của vợ chồng chủ quán nước ép đắt khách đến nửa đêm ở TP.HCM

'Danh mục đầu tư' của vợ chồng chủ quán nước ép đắt khách đến nửa đêm ở TP.HCM

Mở quán nước ép cách đây không lâu, chị Phượng cảm thấy may mắn khi việc buôn bán sớm ổn định nhờ kinh doanh online trên nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến. Chồng chị, anh Hùng, cũng làm việc liên quan đến app công nghệ. Hai vợ chồng không quản ngại khó khăn vất vả, dồn hết nguồn lực vào “danh mục đầu tư” của cuộc đời.