bun moc thanh mai

Hơn 40 năm bún mọc Thanh Mai

Hơn 40 năm bún mọc Thanh Mai

0
Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm món bún mọc, chả kể từ lúc đi bán dạo. Cô Mai đã ghi dấu trong lòng thực khách bởi vị nước dùng ngọt mà thanh, mọc, chả không hàn the vẫn ngon, thơm mùi thịt, nấm mèo. Đặc biệt toàn bộ nguyên liệu đều do quán tự chế biến để đảm bảo chất lượng.
Bún mọc Thanh Mai: Nét độc đáo của ẩm thực Hà thành

Bún mọc Thanh Mai: Nét độc đáo của ẩm thực Hà thành

0
Bún mọc, món ngon đặc trưng Hà thành dường như đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống ẩm thực Sài Gòn. Nó có mặt ở mọi ngóc ngách thành phố này, từ những con đường sầm uất cho đến những ngõ hẻm lao động với đủ khẩu vị và biến thể khác nhau. Người ta cũng thường tranh cãi về việc gọi sao cho đúng cái chữ “mọc” đó. Chỗ gọi là “mọc” vì món này được cho là có xuất xứ từ làng Mọc (Nhân Mục – Nhân Chính), nay là quận Thanh Xuân, Hà Nội. Có người lại cho là “mộc”, tức là những viên giò sống vo tròn đặc trưng của tô bún này. Chuyện này thì hạ hồi phân giải, Sài Gòn cũng lắm chỗ để “mộc” hay “mọc” nhưng quan trọng là tô bún có ngon và đặc sắc hay không mà thôi. Một tô bún mọc ngon luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và hài hòa trong việc kết hợp các loại gia vị với nhau, cũng là sự kết hợp tự nhiên của bún, mọc, sườn non, chả quế, nấm hương và hành. Nước dùng cũng được chuẩn bị rất kỹ, hầm từ xương heo, vớt bọt cho thật trong mà không cần phải nêm nếm quá nhiều. Ngoài ra, nước dùng ngon cũng nhờ vào miếng sườn được ninh kỹ vừa để lấy nước ngọt, vừa cho mềm để khách ăn không bị vất vả.